QUY ĐỊNH VỀ SỐ ĐĂNG KÝ TÀU CÁ, TÊN TÀU CÁ VÀ ĐÁNH DẤU TÀU CÁ

Thứ tư - 26/07/2023 00:02 242 0
QUY ĐỊNH VỀ SỐ ĐĂNG KÝ TÀU CÁ,  TÊN TÀU CÁ VÀ ĐÁNH DẤU TÀU CÁ
Theo quy định tại Điều 20 và Điều 25 Thông tư số 23/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về đăng kiểm viên tàu cá; bảo đảm an toàn kỹ thuật tàu cá, tàu kiểm ngư; đăng ký tàu cá, tàu công vụ thủy sản; xóa đăng ký tàu cá và đánh dấu tàu cá như sau:
1. Quy định về số đăng ký và tên tàu cá
- Số đăng ký được viết hai bên mạn phía mũi tàu, trường hợp tàu nhỏ không thể viết số đăng ký ở bên mạn phía mũi tàu thì làm biển số gắn ở phía ngoài vách cabin hoặc vách buồng ngủ, nếu tàu không có cabin và buồng ngủ thì viết hoặc gắn vào bất kỳ vị trí nào của thân tàu, nơi dễ nhìn thấy.
- Chữ số và số viết ngay ngắn, rõ ràng bằng kiểu chữ la tinh in đều nét, màu chữ và số tương phản với nền viết để nhìn rõ.
- Kích cỡ chữ và số phải tương xứng kích cỡ tàu, bề dày nét chữ và số không nhỏ hơn 30 mm, chiều cao chữ và số không nhỏ hơn 200 mm. Đối với trường hợp tàu quá nhỏ, kích cỡ chữ và số phải đảm bảo rõ ràng, dễ nhìn thấy.
- Số đăng ký tàu cá gồm 03 nhóm ký tự (tính từ trái sang phải), các nhóm ký tự cách nhau bởi dấu "-" như sau:
+ Nhóm thứ nhất: các chữ cái viết tắt tên tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo Phụ lục VIII ban hành kèm theo Thông tư này (tỉnh Nghệ An viết tắt là "NA");
+ Nhóm thứ hai: gồm 05 chữ số theo thứ tự từ 00001 đến 99999;
+ Nhóm thứ ba: gồm 02 chữ: "TS" (thủy sản).
- Tên tàu cá do chủ tàu tự đặt và được kẻ phía trên vách cabin.
2. Quy định về đánh dấu tàu cá
- Đối với tàu cá khai thác thủy sản có chiều dài lớn nhất từ 06 mét đến dưới 12 mét toàn bộ cabin phải sơn màu xanh; trường hợp tàu không có cabin phải sơn màu xanh toàn bộ phần mạn khô của tàu;
- Đối với tàu cá khai thác thủy sản có chiều dài lớn nhất từ 12 mét đến dưới 15 mét toàn bộ cabin phải sơn màu vàng; trường hợp tàu không có cabin phải sơn màu vàng toàn bộ phần mạn khô của tàu;
- Đối với tàu cá khai thác thủy sản có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên toàn bộ cabin phải sơn màu ghi sáng; trường hợp tàu không có cabin phải sơn màu ghi sáng toàn bộ phần mạn khô của tàu.
Ảnh: Tàu cá sơn biển số và đánh dấu tàu cá theo quy định
Các tàu cá vi phạm các quy định nêu trên sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.
PHÒNG QUẢN LÝ TÀU CÁ VÀ CSDVHCNC

Tác giả: Cán bộ 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại294,087
  • Tổng lượt truy cập11,745,192
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây