KẾT QUẢ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐĂNG KIỂM CHO TÀU CÁ TẠI HUYỆN DIỄN CHÂU

Thứ ba - 27/06/2023 04:17 153 0
          Thực hiện Quyết định số 138/QĐ-CCTS-QLTC ngày 05/6/2023 của Chi cục Thủy sản Nghệ An, từ ngày 13/6 đến ngày 23/6/2023, Tổ công tác đã triển khai thực hiện công tác đăng kiểm tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12 mét đến dưới 15 mét tại các địa phương thuộc huyện Diễn Châu.
Ảnh: Tàu cá neo đậu tại khu vực Lạch Vạn
          Để thực hiện tốt các quy định và bảo đảm an toàn cho người cũng như tàu cá hoạt động trên biển, Tổ công tác yêu cầu tất cả chủ tàu cá trước khi tiến hành làm đăng kiểm phải sơn đánh dấu tàu cá, trang bị đầy đủ phao cứu sinh, cứu hỏa, đèn hành trình,…. đúng theo quy định. Cùng với đó Tổ cũng đã tuyên truyền cho bà con ngư dân hiểu rõ những quy định của Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện cũng như các quy định về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) .
         Trong thời gian, hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân huyện Diễn Châu nói riêng cũng như ngư dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung gặp nhiều khó khăn: nguồn lợi thủy sản suy giảm nghiêm trọng, ngư trường khai thác ngày càng hạn hẹp; trong khi giá bán sản phẩm đầu ra lại tăng không đáng kể, dẫn tới hiệu quả kinh tế giảm hơn so với các năm trước. Việc thiếu lao động làm việc trên tàu cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bám biển tham gia khai thác hải sản, tình trạng tàu cá nằm đậu bờ không đi khai thác diễn ra thường xuyên. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng một số chủ tàu không tự giác làm thủ tục đăng kiểm tàu cá.
Ảnh: Tàu cá đến chu kỳ kiểm tra trên đà
         Bên cạnh đó, hiện nay ngoài Chi cục Thủy sản Nghệ An còn có các cơ sở đăng kiểm tàu cá khác thực hiện đăng kiểm cho tàu cá trên địa bàn.
        Trước những khó khăn đó, được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Chi cục cùng với sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Tổ công tác, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng Biên phòng, sau thời gian tích cực triển khai, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra được cho 67 tàu cá. Đồng thời cũng hướng dẫn cho các chủ tàu nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá trên hệ thống dịch vụ công.
PHÒNG QUẢN LÝ TÀU CÁ& CSDVHCNC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay14,263
  • Tháng hiện tại242,444
  • Tổng lượt truy cập10,435,253
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây