NGHỆ AN CÓ 159 TÀU CÁ THUỘC DIỆN MẤT TÍCH

Thứ tư - 26/07/2023 05:34 466 0
Nâng cao công tác quản lý tàu cá và tăng cường thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An đã ban hành thông báo về việc có 159 tàu cá trên địa bàn tỉnh thuộc diện mất tích.
Tàu cá hư hỏng, giải bản tại khu vực Lạch Vạn, huyện Diễn Châu
Các trường hợp tàu cá thuộc diện mất tích là những tàu cá đã hết hạn Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá, Giấy phép khai thác thủy sản trên 02 năm, không xác định được vị trí neo đậu và không liên lạc được với chủ tàu. Cụ thể: thị xã Hoàng Mai có 16 tàu, huyện Quỳnh Lưu có 27 tàu, huyện Diễn Châu có 40 tàu, huyện Nghi Lộc có 59 tàu, thị xã Cửa Lò có 17 tàu.
Tàu cá hư hỏng, giải bản tại khu vực Lạch Cờn, thị xã Hoàng Mai
Trong thời hạn một năm, kể từ ngày 24/02/2023, các chủ tàu cá có trong danh sách tàu cá thuộc diện mất tích khẩn trương liên hệ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An (qua Chi cục Thủy sản Nghệ An; Địa chỉ: số 80 Ngô Sĩ Liên, phường Trường Thi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục có liên quan đến tàu cá theo quy định. Sau thời gian trên, nếu các chủ tàu cá có tàu cá trong danh sách tàu cá thuộc diện mất tích không liên hệ để thực hiện theo quy định thì những tàu cá nêu trên sẽ bị xóa đăng ký trong Sổ đăng ký tàu cá quốc gia.
Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An đề nghị UBND các huyện/thị xã ven biển phối hợp, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND cấp xã trực thuộc trên địa bàn thực hiện một số nội dung sau:
- Niêm yết công khai Danh sách tàu cá thuộc diện mất tích của địa phương tại UBND cấp xã;
- Thông báo đến từng chủ tàu cư trú trên địa bàn có tàu cá trong danh sách trên biết và thực hiện;
- Thông báo cho các chủ tàu khi mua bán, cho tặng tàu cá nhưng chưa làm thủ tục đăng ký cần theo dõi chi tiết danh sách tàu cá thuộc diện mất tích để biết và thực hiện theo đúng quy định.
(Đăng tải kèm Thông báo số 600/TB-SNN-TS ngày 24/02/2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An về việc thông báo danh sách tàu cá thuộc diện mất tích)

Đăng Tráng - Chi cục Thủy sản

 

Tác giả: Cán bộ 1

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại294,561
  • Tổng lượt truy cập11,745,666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây