KIỂM TRA, KIỂM SOÁT TÀU CÁ RỜI CẢNG TẠI CẢNG CÁ LẠCH QUÈN CỦA TỔ LIÊN NGÀNH THANH TRA KIỂM SOÁT NGHỀ CÁ

Thứ năm - 22/06/2023 20:45 394 0
     Ngày nay, việc khai thác hải sản không hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường biển, ngành công nghiệp hải sản và xa hơn là sinh kế của ngư dân, là uy tín của quốc gia.
Nhằm ngăn chặn và kiểm soát hoạt động IUU, Việt Nam đã và đang nỗ lực thiết lập và thực hiện các chính sách, quy định để hạn chế hoạt động này. Tuy nhiên, công tác kiểm tra và tuân thủ các quy định vẫn đang gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là trong việc kiểm tra tàu cá xuất cảng đi khai thác và cập cảng bốc dỡ hàng hoá thuỷ sản. Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện kiểm tra tàu cá khi rời cảng, Tổ Liên ngành thanh tra, kiểm soát nghề cá tại cảng cá Lạch Quèn thường xuyên thực hiện việc kiểm tra các nội dung quy định đối với tàu cá rời cảng đi khai thác, nhất là các trang thiết bị của tàu cá, từ đó giảm thiểu các hoạt động IUU.

        Việc thực hiện kiểm tra giấy tờ, trang thiết bị trên tàu cá nhằm đảm bảo các tàu cá hoạt động trong giới hạn pháp lý và tuân thủ các quy định về bảo vệ tài nguyên biển. Các hoạt động kiểm tra bao gồm kiểm tra các loại giấy tờ, chứng chỉ quy định cho tàu cá, thiết bị đánh bắt, bình cứu hoả, phao cứu sinh,…

        Tổ thanh tra kiểm soát nghề cá cảng cá Lạch Quèn coi việc thực hiện kiểm tra trên tàu cá là nhiệm vụ đóng vai trò quan trọng trong công tác ngăn chặn và kiểm soát hoạt động IUU. Từ việc đảm bảo tuân thủ quy định về chống khai thác IUU góp phần bảo vệ tài nguyên biển và duy trì sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp hải sản./.
Trạm Thuỷ sản Lạch Quèn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay13,565
  • Tháng hiện tại318,719
  • Tổng lượt truy cập10,511,528
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây