Chủ đề thảo luận tại Diễn đàn tôm toàn cầu 2023: Mô hình nuôi tôm nào đảm bảo thành công lâu dài?

Thứ tư - 30/08/2023 22:20 481 0
Theo ông Gorjan Nikolik (tập đoàn Rabobank):  Cách đây 15 năm là giai đoạn chiếm lĩnh thị trường của Trung Quốc và Thái Lan.  Nhưng nó đã sụp đổ với sự xuất hiện của EMS vào năm 2010, và đến năm 2013 đã được thay thế bằng Ấn Độ kéo dài ít nhất 5 năm. Tại một thời điểm đó, Ấn Độ đã cung cấp 60% thị trường Mỹ. Sau đó, khoảng 1-2 năm, Ấn Độ phải vật lộn với chi phí tăng và giá thấp và Ecuador trở thành nhà xuất khẩu lớn nhất và hiện đang loại bỏ tất cả các nhà sản xuất châu Á ra khỏi nhiều thị trường.
“Trung Quốc và Thái Lan có mật độ thả trung bình khoảng 120 con/m2; Ấn Độ trung bình là 75 con/m2; Ecuador trung bình là 25 con/m2. Điều thú vị là trong hai trường hợp  những người chiến thắng có mật độ thấp hơn nhiều,” Nikolik nhận xét.
Tại sao một số mô hình nuôi tôm lại thành công hơn những mô hình khác, và liệu những thành công đó có thể được duy trì và áp dụng rộng rãi hơn hay không, sẽ là một trong những chủ đề chính của Diễn đàn tôm toàn cầu sắp tới. sẽ diễn ra tại Utrecht (Hà lan) vào ngày 05-07/9/2023. Để làm sáng tỏ phần nào câu hỏi này, các CEO nuôi tôm đến từ ba doanh nghiệp gồm: Tập đoàn Lamar - Venezuela, Tập đoàn Naqua - Ả Rập Saudi và Blue Aqua International - Singapore, sẽ trình bày các chiến lược của riêng họ trong phiên họp.
https://images.thefishsite.com/fish/articles/asia/Blue-Aqua-International-patented-farming-system-Singapore.jpg?width=650&height=0
Mô hình nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà của Blue Aqua International

“Họ sẽ cho chúng ta biết làm cách nào để họ đạt được vị trí hiện tại, những lựa chọn họ đã thực hiện và hướng đi trong tương lai. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp cũng như các yêu cầu về vốn và công nghệ cần thiết. Mỗi câu chuyện thành công về tôm đều độc đáo, quan trọng là càng nắm rõ hơn so với các nhà đầu tư, bạn sẽ thấy việc lựa chọn của mình trở nên dễ dàng hơn”. Nikolik giải thích.
Ba bài thuyết trình này thật sự sẽ nêu bật những điểm khác biệt thay vì những điểm chung có liên quan đến những thách thức mà các doanh nghiệp này phải đối mặt.
 “Lamar là một công ty rất thành công nó chiếm khoảng 70% lượng tôm xuất khẩu của Venezuela. Tuy nhiên, đồng thời, nó cũng phải đối mặt với một môi trường chính trị đầy thách thức như vậy và sẽ rất thú vị khi biết cách họ điều hướng nó và mô hình kinh doanh của họ bị ảnh hưởng bởi chính trị như thế nào. Naqua đang điều hành các trang trại trên đất liền, trên sa mạc không có nước ngọt. Blue Aqua gặp thách thức khi vận hành các hệ thống siêu thâm canh ở Singapore, Brunei và Oman, đồng thời sẽ nói về công nghệ và cách kiểm soát môi trường nuôi,” ông cho biết thêm.
Phòng Nuôi trồng thủy sản - Nguồn: https://thefishsite.com/articles/what-shrimp-farming-model-is-going-to-ensure-long-term-success

Tác giả: Cán bộ 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập142
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm137
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại329,045
  • Tổng lượt truy cập11,780,150
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây