Hội thảo đánh giá kết quả, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng kiểm ngư, chống khai thác IUU

Thứ năm - 04/11/2021 04:56 2.694 0
Ngày 04/11/2021 Cục Kiểm ngư, Tông cục Thủy sản tổ chức hội nghị trực tuyến về đánh gia kết quả, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng kiểm ngư, chống khai thác IUU. Về tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có lãnh đạo Cục Kiểm ngư, đại diện Văn phòng Tổng cục, các Vụ: Khai thác Thủy sản, Pháp chế Thanh tra, Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản. Tại điểm cầu của 28 tỉnh thành ven biển có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục thủy sản, Chi cục Kiểm ngư Vùng I, Vùng V.

Phía điểm cầu Nghệ An có ông Trần Xuân Học, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo Chi cục Thủy sản tham dự hội thảo.
Quang cảnh buổi Hội thảo trực tuyến

Hội thảo đã tập trung đánh giá kết quả và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng kiểm ngư trong công tác chống khai thác IUU. Hội thảo cũng được nghe nhiều báo cáo tham luận và các ý kiến của các địa phương về những khó khăn, vướng mắc, các bất cập trong thực thi, chính sách pháp luật của lực lượng kiểm ngư tại địa phương.

Phát biểu tại hội thảo ông Trần Xuân Học, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đánh giá cao hội nghị và đã có những ý kiến đề xuất, giải pháp về tập trung giải quyết các khuyến cáo của EC đối với ngành thủy sản và đề nghị với Cục Kiểm ngư cần tăng cường công tác tuần tra chung với các địa phương qua đó để trao đổi nghiệp vụ cũng như xử lý các hành vi vi phạm.
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Nghệ An

Kết thúc hội thảo lãnh đạo Cục Kiểm ngư đã ghi nhận các kiến góp ý, cũng như giải quyết tháo gỡ các khó khăn của các địa phương và các định hướng chính sách, pháp luật của lực lượng kiểm ngư trong thời gian tới/.
                                                                                            Biện Thành Luân
 (Phòng Thanh tra, Pháp chế - Chi cục Thủy sản Nghệ An)
             
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại295,174
  • Tổng lượt truy cập11,746,279
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây