Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

Thứ tư - 01/12/2021 02:28 1.194 0
Ngày 27/11, tại Cảng cá Lạch Vạn, Chi cục Thủy sản - Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An phối hợp với Hải đoàn 128 - Quân cảng Sài Gòn tổ chức Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” là một trong những chủ trương lớn của Bộ Tư lệnh Hải quân nhằm hiện thực hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về phát triển bền vững kinh tế biển gắn với quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chương trình nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ và giúp đỡ bà con ngư dân khai thác thủy sản an toàn, đúng pháp luật, gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong tình hình mới.
Các đại biểu tham dự đảm bảo số lượng, tuân  thủ 5K theo quy định
Chương trình tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, ý thức chấp hành pháp luật trong đánh bắt hải sản, củng cố niềm tin cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển. Trong đó tập trung vào việc kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền với bảo vệ ngư dân khai thác, đánh bắt hải sản hợp pháp trên các vùng biển, nhất là các vùng biển xa bờ, vùng biển nhạy cảm, vùng biển giáp ranh với các nước trong khu vực để ngư dân thực sự yên tâm bám biển. Tại đây, ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản cũng đã tuyên truyền cho các đại biểu, ngư dân biết các quy định của Luật Thủy sản về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo không theo quy định (khai thác IUU) nhằm khuyến khích ngư dân khai thác có trách nhiệm, không vi phạm các quy định về khai thác IUU.

Tặng cờ và áo phao cho ngư dân
Nhân dịp này, Hải đoàn 128 - tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng đã tiến hành khám chữa bệnh và phát 100 suất quà cho các ngư dân tiêu biểu (mỗi suất quà: 01 bao gạo 20kg, 01 phao áo, 01 cờ tổ quốc và 01 túi thuốc), trao tặng các tủ thuốc cho các tàu cá,...
Tặng cờ và tủ thuốc cho các ngư dân
Chi cục Thủy sản - Sở Nông Nghiệp và PTNT Nghệ An cùng Hải đoàn 128 - Quân cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục Chương trình này trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện cho ngư dân yên tâm bám biển, bám ngư trường khai thác thủy sản bền vững, an toàn, đúng quy định của pháp luật để phát triển kinh tế; cùng sát cánh kề vai với bộ độ Hải quân và các lực lượng trên biển bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
Nguồn: Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại294,053
  • Tổng lượt truy cập11,745,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây