HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO NGHỀ CÁ CHO NGƯ DÂN NGHỆ AN GẶP TAI NẠN RỦI RO TRONG KHAI THÁC HẢI SẢN TRÊN BIỂN

Thứ năm - 07/10/2021 22:41 485 0
Trong những năm qua tình hình thời tiết diễn biến phức tạp và khó lường, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất trên các vùng biển của bà con ngư dân. Từ tháng 01/2021 đến tháng 7 năm 2021 đã xảy ra 12 vụ tai nạn tàu cá làm 08 người chết, 04 tàu cháy, chìm thiệt hại tài sản khoảng 15,8 tỷ đồng.

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-QNĐNCVN và số 07/QĐ-QNĐNCVN ngày 09/7/2021 của Quỹ nhân đạo nghề cá Việt Nam về việc trợ cấp cho ngư dân tỉnh Nghệ An gặp nạn và để kịp thời động viên, hỗ trợ cho các gia đình gặp tai nạn rủi ro khi tham gia sản xuất trên biển, ngày 05/10/2021 Chi cục Thủy sản Nghệ An đã phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đến tại địa phương tổ chức trao tiền hỗ trợ của Quỹ nhân đạo nghề cá Việt Nam. Cụ thể, đoàn đã trao số tiền 41 triệu đồng cho 12 gia đình ngư dân không may gặp tai nạn rủi ro trong quá trình sản xuất trên biển năm 2021 tại các huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai, trong đó: 03 trường hợp ở phường Quỳnh Phương, 01 trường hợp ở xã Quỳnh Lập, 03 trường hợp ở xã Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai; 01 trường hợp ở xã Sơn Hải, 02 trường hợp ở xã Tiến Thủy, 01 trường hợp ở xã Quỳnh Nghĩa và 01 trường hợp ở xã Quỳnh Minh huyện Quỳnh Lưu.
Ảnh: Ông Nguyễn Chí Lương, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản trao tiền hỗ trợ cho
ngư dân phường Quỳnh Phương và phường Quỳnh Dị, TX Hoàng Mai
         
Tại buổi trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ngư dân gặp nạn, đại diện Đoàn, ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng - Chi cục Thủy sản Nghệ An đã động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn với các gia đình bị nạn đồng thời mong chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cho các gia đình gặp tai nạn rủi ro sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống trong thời gian tới.
 
 
   
 
 
Ảnh: Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai phát biểu
        
Về phía chính quyền địa phương khẳng định, số tiền tuy không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần cần thiết đối với các gia đình bị nạn. Sự quan tâm của các cấp, các ngành đã góp phần tạo niềm tin và chỗ dựa cho bà con yên tâm tiếp tục bám biển,
ổn định cuộc sống và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
                                                            Nguồn: Trạm Bờ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay14,263
  • Tháng hiện tại242,598
  • Tổng lượt truy cập10,435,407
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây