Công tác thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên tại thị xã Hoàng Mai và huyện Diễn Châu

Chủ nhật - 25/07/2021 23:45 433 0
Thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, trong tháng 7/2021 phòng Khai thác và Phát triển nguồn lợi Thủy sản triển khai công tác thẩm định điều kiện đảm bảo ATTP tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên trên địa bàn thị xã Hoàng Mai và huyện Diễn Châu.
 
Theo đó, từ ngày 12-15/7/2021, đoàn công tác đã tiến hành thực hiện thẩm định định kỳ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho 31 tàu cá tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai,  47 tàu cá tại địa bàn huyện Diễn Châu trong đó: xã Diễn Ngọc: 29 tàu, xã Diễn Bích: 18 tàu. Qua kiểm tra thực tế cho thấy tàu cá mắc các lỗi chủ yếu như: Chưa xây dựng quy định về an toàn thực phẩm tàu cá, việc bảo trì, khử trùng, vệ sinh hầm bảo quản sản phẩm, sàn chứa và các thiết bị tiếp xúc với hải sản chưa được các chủ tàu quan tâm thực hiện thường xuyên, hồ sơ về an toàn thực phẩm ghi chép còn chưa đầy đủ. Qua đó, cũng đã hướng dẫn cho các chủ tàu xây dựng quy định về an toàn thực phẩm trên tàu cá, trang bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh, khử trùng, đồ bảo hộ lao động để đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm trên tàu.
 

Đây được xem là nhiệm vụ và hoạt động thường xuyên của Chi cục Thủy sản nhằm tuyên truyền cho các chủ tàu cá thực hiện tốt các quy định của Luật Thủy sản 2017, trong đó có quy định về thẩm định định kỳ đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên.
                  
Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản – Chi cục Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay9,607
  • Tháng hiện tại339,124
  • Tổng lượt truy cập13,732,650
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây