TỔ CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH THANH TRA KIỂM SOÁT NGHỀ CÁ CẢNG CÁ LẠCH QUÈN KIỂM TRA KẸP CHÌ CỐ ĐỊNH THIẾT BỊ GSHT TRÊN TÀU CÁ

Thứ hai - 11/12/2023 22:46 263 0
Tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách về việc chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo đó, Tổ công tác liên ngành thanh tra kiểm soát nghề cá thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra tàu các cập cảng, rời cảng. Trong đó, nội dung kiểm tra kẹp chì cố định thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá. Điều này là một phần quan trọng trong quyết tâm gỡ cảnh báo “Thẻ vàng”.

Thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi vị trí và hoạt động của tàu. Điều này không chỉ giúp ngành chức năng kiểm soát hoạt động đánh bắt mà còn hỗ trợ trong việc quản lý tài nguyên biển và đảm bảo tuân thủ các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Chính vì vậy, kẹp chì là thiết bị quan trọng để Tổ công tác liên ngành thanh tra kiểm soát nghề cá thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thiết bị giám sát hành trình có bị tác động cố ý khi chưa được phép của cơ quan chức năng.

Tổ Công Tác Liên Ngành đã thường xuyên tuyên truyền việc sử dụng và duy trì kẹp chì trên thiết bị giám sát hành trình cho thuyền trưởng và chủ tàu. Đồng thời, áp dụng các biện pháp kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị này luôn trong trạng thái hoạt động chính xác.

Để việc kiểm tra kẹp chì trên thiết bị giám sát hành trình không chỉ là hoạt động mang tính hình thức thì trách nhiệm không chỉ của Tổ công tác liên ngành thanh tra kiểm soát nghề cá, mà còn phải nâng cao ý thức cho ngư dân không được tự ý tháo dỡ thiết bị giám sát hành trình khi chưa được phép của cơ quan chức năng./.
                                                          Trạm Thủy sản Lạch Vạn

Tác giả: Cán bộ 1

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay13,726
  • Tháng hiện tại212,079
  • Tổng lượt truy cập11,319,305
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây