CÔNG ĐOÀN CHI CỤC THỦY SẢN NGHỆ AN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thứ năm - 23/03/2023 02:52 347 0
          Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-CĐN ngày 6/6/2022 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới đại hội công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028, ngày 22/3/2023, Công đoàn cơ sở Chi cục Thủy sản tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Thị Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp & PTNT Nghệ An; đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung - Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT và  48 đại biểu là đoàn viên công đoàn Chi cục Thủy sản Nghệ An.

Đại hội Công đoàn Chi cục Thủy sản lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Trần Như Long, UV Ban chấp hành Đảng bộ Sở, Phó Chi cục trưởng phụ trách, Chủ tịch công đoàn Chi cục Thủy sản nhiệm kỳ 2017-2023 phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
        Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng chí Võ Thị Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn Chi cục Thủy sản trong nhiệm kỳ 2017-2023, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ trước, BCH Công đoàn Chi cục Thủy sản nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động hàng năm; phối hợp với chuyên môn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và thực hiện chức năng đảm bảo lợi ích của người lao động, tăng thêm thu nhập cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch chuyển đổi số của ngành Nông nghiệp và PTNT; tăng cường công tác bồi dưỡng đoàn viên công đoàn để kết nạp Đảng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn cơ sở, Ban Thanh tra nhân dân, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức…
 
Đồng chí Võ Thị Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
         Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, khát vọng, phát triển”, Đại hội Công đoàn Chi cục Thủy sản Nghệ An lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 đã kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2023; xác định, mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn Chi cục nhiệm kỳ 2023 - 2028, nhằm xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, động viên đoàn viên đoàn kết, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

         Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan và Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, sự nỗ lực của Ban chấp hành Công đoàn Chi cục Thủy sản nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:
        Một là: Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, CBCCVC, người lao động luôn được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có hiệu quả về phương thức tuyên truyền, tận dụng được lợi thế của internet và các trang mạng xã hội kết hợp với hệ thống văn bản điển tử của cơ quan. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên.
        Hai là: Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc. Hàng năm, Công đoàn Chi cục đã chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, từ đó những tâm tư nguyện vọng, những vướng mắc được giải tỏa, giải quyết một cách thỏa đáng, giúp cho đoàn viên an tâm, tin tưởng công tác tốt. Đời sống của các đoàn viên được quan tâm từ vật chất đến tinh thần. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho các đoàn viên tham quan học tập kinh nghiệm tại các tỉnh bạn qua đó các đoàn viên được kết hợp cả trải nghiệm - học hỏi và thư giãn trong cùng một cuộc hành trình. Bên cạnh đó hàng năm Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức “Vui tết Thiếu nhi”; “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu con em Cán bộ công chức viên chức và NLĐ với mục đích tạo sân chơi giao lưu vui vẻ, bổ ích và sự gắn kết các con em trong toàn đơn vị...
         Ba là: Nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới. Đã tổ chức được các phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề riêng của công đoàn qua đó có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc của cơ quan, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động hăng say của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan Chi cục Thủy sản.
        Bốn là: Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt, đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Như Long, Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chi cục trưởng phụ trách, Chủ tịch Công đoàn Chi cục Thủy sản nhiệm kỳ 2017 - 2023 ghi nhận những kết quả đạt được của BCH công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn Chi cục Thủy sản nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của đơn vị còn hạn chế; Công tác nắm bắt tư tưởng của đoàn viên đôi lúc còn chưa kịp thời; Hiệu quả phát động các phong trào thi đua yêu nước còn chưa cao... Đồng chí đề nghị BCH công đoàn khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm lo lợi ích của cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

         Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành chương trình, các nội dung đã đề ra. Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCH công đoàn Chi cục Thủy sản nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí. Đại hội cũng bầu ra 02 đồng chí (01 chính thức, 01 dự bị) đại diện cho Công đoàn đơn vị tham dự Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Nghệ An lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng với
BCH Công đoàn Chi cục Thủy sản nhiệm kỳ 2023-2028
       Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 14 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.
                                                                                               
Nguồn: Phòng Hành chính, tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay10,930
  • Tháng hiện tại335,943
  • Tổng lượt truy cập10,965,083
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây