Tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá

Thứ hai - 17/04/2023 22:50 515 0
        Thực hiện  Quy chế phối hợp số 4411/QCPH-SNN&PTNT-CAT ngày 25/11/2021 giữa Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An với Công An tỉnh trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với tàu cá, cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo đó, trong năm 2023 Chi cục Thủy sản Nghệ An tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực hiện công tác kiểm tra, tuyên truyền cho cảng cá, tàu cá và khu neo đậu tránh trú bão trên địa bàn tỉnh cần tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Đoàn thông qua Quyết định, triển khai kế hoạch kiểm tra tại Cảng cá Quỳnh Phương
       Với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PCCC và CNCH, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra đối với tàu cá, cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá. Tăng cường trách nhiệm, năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao và phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác PCCC và CNCH đối với tàu cá, cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá.
Kiểm tra các trang thiết bị PCCC tại Cảng cá Quỳnh Phương
       Trong thời gian từ ngày 06-10/4/2023 tại Cảng cá Quỳnh Phương, đoàn Công tác đã tiến hành thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cảng cá Quỳnh Phương và các tàu cá, khu neo đậu tránh trú bão ở Lạch Cờn. Đoàn đã kiểm tra hồ sơ về PCCC&CNCH, kiểm tra thực tế tại cơ sở các nội dung: Giao thông phục vụ chữa cháy; hệ thống chữa cháy bằng nước, phương tiện chữa cháy xách tay và hệ thống điện phòng cháy chữa cháy; việc thực hiện các quy định, tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, …
Kiểm tra thực tế trên tàu cá
        Kiểm tra tại cảng cá Quỳnh Phương, đoàn đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, khắc phục các tồn tại đã nêu trong kết luận kiểm tra năm 2022 và nhắc nhở các lỗi chưa khắc phục được như: chưa lập Hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động cứu nạn, cứu hộ theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 08/2018/TT-BCA ngày 05/3/2018 của Bộ Công An, các chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH đã hết hạn …; kiểm tra tại tàu cá, trên boong tàu và cabin bố trí tương đối thông thoáng, các máy bơm nước, các bình chữa cháy hoạt động tốt. Tuy nhiên, một số tàu cá chất lượng và số lượng của các trang thiết bị cũng như cách bố trí chưa phù hợp, như: một số bình CO­2 đã hết hạn sử dụng không còn khí nén, hệ thống dây điện chưa gọn gàng dễ gây cháy nổ, lối lên xuống hầm máy chật hẹp, bố trí không gọn gàng gây khó khăn trong quá trình xử lý nếu có sự cố xảy ra.
       Kết thúc đợt kiểm tra đoàn đã đề nghị Ban quản lý cảng cá Quỳnh Phương quan tâm tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở trong cảng cá, các tàu cá chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, trang thiết bị phục vụ cho công tác PCCC và CNCH; khẩn trương khắc phục các tồn tại, thiếu sót về PCCC tại cơ sở, tại tàu cá theo đúng thời hạn mà đoàn đã nêu./.
                                                Phòng Khai thác và PTNL TS – Chi cục Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay14,101
  • Tháng hiện tại305,294
  • Tổng lượt truy cập10,934,434
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây