Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật, hoạt động thực thi nhiệm vụ của Tổ công tác Liên ngành và tàu cá hoạt động khai thác thủy sản tại cảng cá Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai.

Thứ năm - 09/03/2023 22:03 209 0
          Ngày 09/3/2023 tại Cảng cá Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai, Nghệ An, được sự ủy quyền của lãnh đạo Sở, đoàn kiểm tra liên ngành Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An do đồng chí Trần Như Long làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật, hoạt động thực thi nhiệm vụ của Tổ công tác Liên ngành và tàu cá hoạt động khai thác thủy sản tại cảng cá Quỳnh Phương, cùng tham gia đoàn liên ngành có lãnh đạo, các phòng ban Chi cục Thủy sản, đại diện phòng Kinh tế, đại diện Đồn biên phòng Quỳnh Phương, lãnh đạo Ban quản lý Cảng cá.

          Nội dung làm việc của Đoàn là kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật tại cảng cá; hoạt động thực thi nhiệm vụ của Tổ công tác Liên ngành và tàu cá hoat động khai thác thủy sản được quy định tai Thông tư số 21/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 và Thông tư 01/2022/TT-BNNPTNT ngày 18/01/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT cũng như việc khắc phục các tồn tại đã chỉ ra trong đợt kiểm tra trước.
Đồng chí Trần Như Long phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

        Kết quả kiểm tra Ban Quản lý Cảng cá, Tổ Liên ngành cơ bản cũng đã khắc phục các tồn tại đã được chỉ ra trong đợt kiểm tra trước, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế chưa được khắc phục như việc phân công lịch làm việc, lịch trực của cán bộ nhân viên chưa khoa học nên vẫn còn xảy ra tình trạng người không có trong danh sách lịch trực vẫn ký xác nhận biên bản; nhân viên biết sử dụng các phần mềm quản lý nhưng chưa thành thạo; một số biên bản kiểm tra tàu cá rời - cập cảng, sổ theo dõi tàu cá ghi chưa cẩn thận, thiếu chính xác; công tác xử lý các hành vi vi phạm khai thác IUU còn hạn chế, chưa có biện pháp hiệu quả để theo dõi tàu cá vi phạm nhiều lần. Kiểm tra thực tế tàu cá tại cảng còn nhiều tàu cá chưa đảm bảo về các trang thiết bị an toàn, nghề theo quy định…
          Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Như Long đã đề nghị Ban quản lý, Tổ công tác Liên ngành IUU tại cảng cá Quỳnh Phương khẩn trương khắc phục các tồn tại hạn chế, đồng thời cần có các biện pháp nâng cao hiệu quả về công tác quản lý đặc biệt là giải pháp, cách làm khoa học hơn trong thời gian tới./.
                                            Biện Thành Luân
   Phòng Thanh tra, Pháp chế - Chi cục Thủy sản Nghệ An


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay14,095
  • Tháng hiện tại305,288
  • Tổng lượt truy cập10,934,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây