Tham dự hội nghị trực tuyến về “giải pháp quản lý tàu cá; hoàn thành 100% đăng ký, đăng kiểm, cấp giấy phép khai thác, kiểm soát tàu cá ra vào cảng”

Thứ tư - 15/03/2023 21:27 227 0
           Ngày 15/3/2023 Tổng cục thủy sản tổ chức Hội nghị trực tuyến bàn về “giải pháp quản lý tàu cá; hoàn thành 100% đăng ký, đăng kiểm, cấp giấy phép khai thác, kiểm soát tàu cá ra vào cảng”.
Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thủy sản cùng các đại biểu tham dự gồm đại diện BTL Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển. Tại điểm cầu của 28 tỉnh, thành ven biển có đại diện Lãnh đạo và các phòng ban thuộc Chi cục Thủy sản, Ban quản lý Cảng cá.
 
   
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội
        Hội nghị đã đưa ra các nội dung chính cần bàn và thảo luận đó là công tác quản lý tàu cá; công tác đăng kiểm và đánh dấu tàu cá; công tác kiểm tra tàu cá ra vào tại cảng.
       Chia sẽ về các vấn đề trên bên cạnh một số tỉnh thực hiện tốt thì các đại biểu của các tỉnh cũng nêu ra được những khó khăn, những bất cập như về công tác quản lý tàu cá thì phần mềm Vnfishbase chưa hoàn thiện, thủ tục mua bán, xóa đăng ký tàu cá chưa cập nhật đầy đủ, chưa rà soát cụ thể số lượng tàu hoạt động khai thác và số lượng tàu đậu bờ không đi khai thác trên tổng số tàu hiện có,…Về công tác đăng kiểm thì hiện tại công tác đăng kiểm được xã hội hóa tuy vậy các trung tâm đăng kiểm chưa cập nhật lên dữ liệu đầy đủ lên hệ thống khi làm thủ tục đăng kiểm cho tàu cá nên tỷ lệ đăng kiểm của một số địa phương rất thấp. Đối với công tác kiểm tra tàu cá ra vào cảng các lực lượng Biên phòng, các tổ IUU tại các cảng cá chưa thực sự quyết liệt đồng bộ.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Chi cục Thủy sản Nghệ An
         Kết thúc buổi Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản và đại diện các cơ quan quản lý cấp bộ ngành cũng đã đánh giá cao một số địa phương đã nổ lực và chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Lãnh đạo Tổng cục cũng đã ghi nhận các kiến góp ý, cũng như giải quyết tháo gỡ một số khó khăn của các địa phương và các định hướng chính sách, pháp luật để khắc phục những bất cập đã nêu trong thời gian tới./.
Văn Tịnh – Phòng Thanh tra, pháp chế

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay14,716
  • Tháng hiện tại308,403
  • Tổng lượt truy cập10,937,543
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây