Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật, hoạt động thực thi nhiệm vụ của Tổ công tác Liên ngành và tàu cá hoạt động khai thác thủy sản tại cảng cá Lạch Quèn.

Thứ tư - 08/03/2023 20:13 207 0
           Ngày 07/3/2023 tại Cảng cá Lạch Quèn, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghê An Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An do đồng chí Trần Xuân Học, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật, hoạt động thực thi nhiệm vụ của Tổ công tác Liên ngành và tàu cá hoạt động khai thác thủy sản tại cảng cá Lạch Quèn, cùng tham gia đoàn liên ngành có lãnh đạo, các phòng ban Chi cục Thủy sản, đại diện phòng Nông nghiệp/Kinh tế các huyện, thị ven biển, đại diện Đồn biên phòng Quỳnh Thuận, lãnh đạo Ban quản lý Cảng cá.
 
Đồng chí Trần Xuân Học, phát biểu chỉ đạo và kiểm tra tại cảng cá Lạch Quèn
           Phát biểu khai mạc nội dung làm việc của Đoàn, đồng chí Trần Xuân Học đã khái quát những nội dung, các tồn tại, hạn chế mà phía Ủy ban Châu Âu EC đã chỉ ra trong đợt kiểm tra tại Việt Nam vừa qua, cũng như các tồn tại hạn chế mà tỉnh Nghệ An cần khắc phục trong thời gian tới, các Kế hoạch hành động chống khai thác IUU của Trung ương và UBND tỉnh đề ra để chuẩn bị làm việc với Đoàn kiểm tra lần thứ 4 của EC.
         Đánh giá cao những nỗ lực mà BQL Cảng/Tổ LN đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn kiểm tra. Đồng chí Trần Xuân Học yêu cầu không chỉ các bà con ngư dân mà tất cả mỗi cán bộ, công chức, viên chức cần phải thay đổi chính nhận thức của mình để xây dựng một nghề cá có trách nhiệm, bền vững.
Kiểm tra thực tế trên tàu cá cập cảng cá Lạch Quèn
          Kết quả kiểm tra Ban Quản lý Cảng cá, Tổ LN cơ bản cũng đã khắc phục các tồn tại đã được chỉ ra trong đợt kiểm tra trước theo Thông báo 403/TB-SNN-TS ngày 23/9/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế chưa được khắc phục như về công tác ghi chép vào sổ quản lý, theo dõi tàu cá, biên bản kiểm tra tàu cá chưa chính xác, khoa học. Công tác xử lý vi phạm còn chưa triệt để, chưa có báo cáo cụ thể về Sở Nông nghiệp sau khi có kết quả làm việc với các chủ tàu, việc để tàu cá chưa đảm bảo thủ tục giấy tờ cập và rời cảng vẫn còn xẩy ra, tàu cá mất kết nối về cập cảng nhưng chưa được xử lý…
          Qua kết quả kiểm tra Đoàn đã đề nghị Ban quản lý, Tổ công tác Liên ngành IUU tại cảng cá Lạch Quèn khẩn trương khắc phục các tồn tại hạn chế, đồng thời cần đề ra giải pháp khoa học, nâng cao hiệu quả hơn về công tác quản lý trong thời gian tới./.
                                            Biện Thành Luân
   Phòng Thanh tra, Pháp chế - Chi cục Thủy sản Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay14,716
  • Tháng hiện tại307,976
  • Tổng lượt truy cập10,937,116
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây