Triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cấp bách chống khai thác IUU

Thứ ba - 25/04/2023 00:19 347 0
        Ngày 21/4/2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU) và chuẩn bị làm việc với đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 4.
            Toàn cảnh hội nghị
         Đồng chủ trì Hội nghị có Thứ trường Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến, Chủ tich UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Quang Hùng.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu tại hội nghị
        Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU mong muốn, tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá lại những kết quả đã đạt được và tháo gỡ những tồn tại, khó khăn; xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định trong thời gian tới và chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4.
          Tại hội nghị, đại diện Tổng cục Thủy sản đã báo cáo việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của EC tại đợt thanh tra lần thứ 3 và chuẩn bị làm việc với Đoàn thanh tra của EC lần thứ 4.
          Hội nghị cũng đã được nghe tham luận của Đại tá Trần Ngọc Hữu, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam; tham luận của Đại tá Đào Bá Việt, Phó Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam và tham luận của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Khánh Hòa.
         Kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành địa phương trong thực hiện ngăn chặn vi phạm IUU thời gian qua. Kết quả cho thấy có chuyển biến tích cực, tuy nhiên vấn đề đặt ra hiện nay là vi phạm IUU vẫn còn diễn ra. Vấn đề quan trọng là đến giờ này chúng ta vẫn chưa hoàn thành đăng ký, đăng kiểm, cấp giấy phép khai thác thủy sản, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, việc quản lý đội tàu và giám sát đội tàu chưa hoàn thành. Việc giám sát sản lượng sản phẩm qua cảng chưa đảm bảo, dẫn tới khó trong truy xuất nguồn gốc, giám sát tàu và xử phạt tàu vi phạm. Theo kế hoạch, dự kiến Đoàn thanh tra EC sang Việt Nam từ ngày 23/5 tới đây. Do vậy, đề nghị các địa phương tập trung chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; chuẩn bị đầy đủ, chi tiết kế hoạch để làm việc với Đoàn thanh tra của EC. Tập trung vào công tác truyền thông, quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và xử lý vi phạm./.
Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản – Chi cục Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại293,886
  • Tổng lượt truy cập11,744,991
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây