Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản

Thứ ba - 19/03/2024 03:54 86 0
Ngày 08 tháng 3 năm 2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An ban hành Công văn số 834/SNN-QLKTKHCN về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.

         Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành thị triển khai thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, thiết thực như phát động ra quân xử lý các hành vi khai thác thủy sản tận diệt; phát động phong trào thi đua nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả; thi đua thực hiện hoàn thành kế hoạch chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (lUU)…
         Trước mắt, tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa của ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2024), nhằm khơi dậy truyền thống của ngành, động viên tinh thần thi đua lao động sản xuất của bà con ngư dân và cán bộ làm công tác trong lĩnh vực thủy sản. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện thả giống tại các thủy vực ở địa phương nhằm khôi phục, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản. Phát động và tổ chức ra quân khai thác vụ cá Nam năm 2024 hiệu quả gắn với triển khai nhiệm vụ của ngành thủy sản với tinh thần đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc.
        Tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân về quản lý nuôi trồng thủy sản, khai thác, bảo vệ nguồn lợi và môi trường sống của các loài thủy sản; xử lý nghiêm khắc, kịp thời mọi hành vi vi phạm tại địa phương.
         Tập trung nguồn lực tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo "Thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định./.
                                                                                                                                                                    L.A - Phòng Hành chính, tổng hợp

Tác giả: Cán bộ 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay13,565
  • Tháng hiện tại318,460
  • Tổng lượt truy cập10,511,269
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây