TỔ CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH CỬA HỘI CÙNG NGÀNH THỦY SẢN CẢ NƯỚC NỖ LỰC THÁO GỠ THẺ VÀNG CỦA EC

Thứ năm - 24/09/2020 23:59 454 0
.
Hiện nay tỉnh Nghệ An có 4 cảng cá đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố đủ điều kiện xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác, trong đó Cảng cá Cửa Hội được chỉ định là cảng cá loại rất thuận lợi cho đội tàu cá trong tỉnh và ngoài tỉnh cập cảng bốc dỡ thủy sản khai thác, không những vậy cảng cá Cửa Hội là cảng cá duy nhất được chỉ định cho tàu cá nước ngoài cập cảng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đứng trước những thuận lợi lớn để phát triển kinh tế, Cảng cá Cửa Hội cũng gặp nhiều khó khăn và thử thách, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi ngành thủy sản cả nước đang nỗ lực để tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu (EC) đối với sản phẩm hải sản xuất khẩu.

Cùng với 03 Tổ công tác liên nghành tại các Cảng cá Lạch Cờn, Lạch Quèn, Lạch Vạn; Tổ công tác liên ngành thanh tra, kiểm soát nghề cá cảng Cửa Hội (Tổ liên ngành Cửa Hội) được thành lập với nhiệm vụ thanh tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng cá Cửa Hội, góp phần trong việc tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu về IUU.

Theo đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao Tổ liên ngành Cửa Hội đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tàu cá cập và rời cảng; giám sát việc bốc dỡ thủy sản qua cảng, lập danh sách tàu cá khai thác bất hợp pháp chuyển các cơ quan chức năng xử lý. Kết quả từ ngày 01/01 đến 18/9/2020, Tổ liên ngành Cửa Hội đã kiểm tra được 140 lượt tàu rời cảng, 135 lượt tàu cập cảng với tổng số 364,986 tấn thủy sản khai thác bốc dỡ qua cảng được Tổ giám sát.

Đối với những tàu cá chưa đủ điều kiện rời cảng để đi khai thác thủy sản, Tổ liên ngành Cửa Hội kiên quyết không làm thủ tục cho tàu cá rời cảng, đồng thời phối hợp với tổ chức cảng cá Cửa Hội và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy chốt chặn không cho tàu cá rời lạch đi khai thác, đảm bảo an toàn trên biển. Những tàu cố tình không thực hiện theo quy định của pháp luật sẽ bị lập biên bản vi phạm chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý./.
NGUỒN: PHAN ĐĂNG TRÁNG – PHÒNG QUẢN LÝ TÀU CÁ VÀ CSDVHCN

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm88
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại295,185
  • Tổng lượt truy cập11,746,290
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây