Triển khai thực hiện chính sách theo Nghị Quyết 02/2020/NQ-HĐND tại các xã, phường ven biển

Thứ ba - 29/09/2020 03:11 320 0
Nhằm kịp thời hỗ trợ cho các chủ tàu cá đã thực hiện việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định tại Nghị quyết số 02/2020/NQ- HĐND ngày 22/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh “Về chính sách hỗ trợ kinh phí mua, lắp đặt, vận hành thiết bị giám sát hành trình và cước phí thuê bao dịch vụ cho thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.
Từ ngày 14-19/9/2020, Chi cục Thủy sản đã tổ chức làm việc trực tiếp với phòng Kinh tế/Nông nghiệp các huyện, thị xã ven biển, Ủy ban nhân dân các xã, phường có chủ tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên và các chủ tàu cá chưa lắp thiết bị Giám sát hành trình (GSHT) để triển khai thực hiện các nội dung của Nghị quyết và tuyên truyền các chủ tàu sớm hoàn thành việc lắp đặt thiết bị GSHT theo đúng quy định và hoàn thành hồ sơ đề nghị hỗ trợ.
Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại các buổi làm việc, các bên đã thống nhất một số nội dung sau:
1. Đối với Chi cục Thủy sản:
Yêu cầu các nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình đã thực hiện việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá phải cung cấp cho chủ tàu các loại giấy tờ sau:
- Hợp đồng mua bán thiết bị GSHT, biên bản nghiệm thu thanh lý hợp đồng và hóa đơn thiết bị;
- Hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ tinh, hóa đơn cước phí thuê bao dịch vụ vệ tinh theo quy định.
2. Đối với phòng Nông nghiệp/Kinh tế các huyên, thị xã ven biển:
Chỉ đạo các xã/phường tiếp tục tuyên truyền các nội dung của Luật Thủy sản 2017, các văn bản liên quan sớm khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban Châu âu EC. Tiếp tục tuyên truyền các nội dung của Nghị Quyết số 02/2020/NQ-HĐND. 
3. Đối với Ủy ban nhân dân các xã, phường:
- Thông báo cho các chủ tàu có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định, khẩn trương nộp hồ sơ về cho Ủy ban nhân dân xã, phường tổng hợp và nộp về Chi cục Thủy sản trước ngày 30/9/2020 để tiến hành thẩm định.
- Hỗ trợ kinh phí mua, lắp đặt vận hành thiết bị GSHT danh mục hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo Điểm a), Khoản 1, Điều 5 của Nghị quyết.
- Hỗ trợ cước phí thuê bao dịch vụ cho thiết bị GSHT danh mục hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo Điểm a), Khoản 2, Điều 5 của Nghị quyết.
- Các tàu cá đã được hỗ trợ thiết bị GSHT Movimar lắp đặt trên tàu cá thì không được hỗ trợ kinh phí mua, lắp đặt, vận hành mà chỉ hoàn thiện hồ sơ để được hỗ trợ cước phí thuê bao dịch vụ hàng tháng.
- Các tàu cá mua, bán trong tỉnh và ngoại tỉnh thì UBND các xã, phường trực tiếp làm việc với chủ tàu hỗ trợ hoàn thiện các hợp đồng mua bán để sang tên, làm văn bản đề nghị Chi cục Thủy sản xóa đăng ký tàu cá đã giải bản.
4. Đối với các chủ tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên:
- Các chủ tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị GSHT hoàn tất hồ sơ đề nghị hỗ trợ nộp về Ủy ban nhân dân xã trước ngày 30/9/2020 để được hưởng hỗ trợ.
- Các chủ tàu có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên đang hoạt động nhưng chưa lắp thiết bị GSHT tiến hành lựa chọn các nhà cung cấp thiết bị GSHT phù hợp để hợp đồng lắp đặt thiết bị GSHT trên tàu cá, hoàn thiện hồ sơ để được hỗ trợ./.
Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay13,565
  • Tháng hiện tại318,593
  • Tổng lượt truy cập10,511,402
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây