Phối hợp tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản

Chủ nhật - 22/05/2022 23:54 379 0
Ngày 20/5/2022, tại Khách sạn Mường Thanh, huyện Diễn Châu, Chi cục Thủy sản đã phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản”.
Ảnh: Đồng chí Lê Văn Hướng phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Anh Khoa - đại diện Tổng cục Thủy sản; đồng chí Lê Văn Hướng - Phó chi cục trưởng cùng các cán bộ phòng Nuôi trồng thủy sản; đại diện phòng Kinh tế/Nông nghiệp các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành, Đô Lương và thị xã Hoàng Mai; đại diện các cơ sở nuôi trồng thủy sản có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.
Ảnh: Đại diện Tổng cục Thủy sản trình bày các quy định bảo đảm ATTP
Để giúp các cơ sở nuôi hiểu rõ hơn về các quy định điều kiện đối với cơ sở nuôi trồng thuỷ sản nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và các biện pháp cần thực hiện để đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, đại diện Tổng cục thủy sản đã trình bày một số quy định tại Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ NN&PTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT; thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/102018 của Bộ NN&PTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở SXKD nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT; đồng thời chia sẻ, hướng dẫn thực hiện đăng ký NTTS lồng bè, đối tượng thủy sản nuôi chủ lực và các biện pháp thực hành nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm; đại diện Chi cục Thủy sản giới thiệu về các mô hình nuôi trồng thủy sản có hiệu quả sản xuất cao, đạt được các tiêu chí về an toàn thực phẩm trong NTTS.
Ảnh: Chia sẻ của cơ sở nuôi tôm tại Hội thảo

Thông qua hội thảo, một số đại biểu cũng đã chia sẻ các khó khăn trong việc triển khai thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, đăng ký NTTS lồng bè và đối tượng thủy sản nuôi chủ lực, áp dụng hình thức nuôi mới để khắc phục khó khăn trong sản xuất NTTS, ... Qua đây, các đại biểu cũng đã được đại diện Tổng cục Thủy sản, Chi cục Thủy sản giải đáp rõ các ý kiến còn thắc mắc, trăn trở của mình trong thực hiện các quy định về nuôi trồng thủy sản./.
 
  Nguồn: Phòng Nuôi trồng thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay11,257
  • Tháng hiện tại392,211
  • Tổng lượt truy cập14,230,383
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây