Triển khai công tác An toàn thực phẩm trên tàu cá

Thứ năm - 18/03/2021 23:36 545 0

Thực hiện nhiệm vụ tháng 3/2021, Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản triển khai công tác kiểm tra các tàu cá đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại lạch Cờn, thị xã Hoàng Mai.

Ảnh: tàu cá tại lạch Cờn

Tổng số tàu cá đã kiểm tra được 42 tàu (phường Quỳnh Dị: 37 tàu, phường Quỳnh Phương: 05 tàu); qua kiểm tra thực tế trên tàu, đa số các chủ tàu đã vệ sinh sạch sẽ boong tàu, hầm bảo quản thủy sản sau khi bốc dở, các vị trí trên tàu đều sắp xếp ngăn nắp; không sử dụng các chất hóa chất để bảo quản sản phẩm thủy sản sau khai thác, ... đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu một số chủ tàu khắc phục các lỗi như sắp xếp ngư cụ chưa phù hợp, còn có hiện tượng để dầu máy chảy trên sàn làm ảnh hưởng đến chất lượng thủy sản sau khai thác, thu gom rác thải và đưa về bờ xử lý sau mỗi chuyến khai thác.
 

Ảnh: Cán bộ kiểm tra thực tế trên tàu

Thông qua công tác kiểm tra đã tăng cường tuyên truyền đến các chủ tàu cá Luật Thuỷ sản 2017, một số quy định của Chính phủ trong công tác Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản; khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện, tuyên truyền các chủ tàu có trách nhiệm bảo vệ môi trường, chú trọng công tác an toàn thực phẩm trên tàu cá./.

                                                Nguồn: Phòng Khai thác và PTNL thủy sản


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập148
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm144
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại329,261
  • Tổng lượt truy cập11,780,366
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây