Về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Thứ năm - 04/03/2021 20:12 1.062 0
      Ngày 29/01/2021 UBND tỉnh Nghệ An ban hành Công văn số 524/UBND-NN về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản. Theo đó để tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản theo đúng các quy định của Luật Thủy sản 2017 và các quy định của pháp luật có liên quan cũng như sớm tháo gỡ cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về khai thác IUU, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn cho ngư dân các quy định của pháp luật, đặc biệt là Luật Thủy sản năm 2017, Nghị định số 26/2019/NĐ-CP, Nghị định số 42/2019/NĐ-CP, các Thông tư hướng dẫn có liên quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về cảnh báo thẻ vàng đối với thủy sản khai thác của Việt Nam.
          Bên cạnh đó tiếp tục kiểm soát chặt việc đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá theo hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản vùng ven bờ và vùng lộng thuộc phạm vi quản lý của tỉnh và hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản vùng khơi do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xác định, giao cho tỉnh Nghệ An.
           Đồng thời quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá. Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đóng mới, cải hoán tàu cá. Tiếp tục tham mưu thực hiện việc công bố mở, đóng cảng cá theo đúng quy định. Hướng dẫn ngư dân thực hiện đầy đủ, đúng các quy định về đảm bảo an toàn kỹ thuật tàu cá, chỉ đạo cơ sở Đăng kiểm tàu cá thực hiện nghiêm túc việc đăng kiểm, phân cấp và cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá theo đúng quy định. Thực hiện nghiêm quy định về lắp thiết bị giám sát hành trình tàu cá. Tổ chức trực ban 24/7 vận hành Hệ thống giám sát hành trình tàu cá để theo dõi giám sát tàu cá hoạt động trên biển, kịp thời cung cấp thông tin và cảnh báo cho tàu cá về tình hình thời tiết trên biển, hướng dẫn ngư dân tránh trú bão đảm bảo an toàn và kết nối với các cơ quan chức năng có liên quan khác để hỗ trợ ngư dân trong quá trình hoạt động sản xuất trên biển khi cần thiết.
           Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra tàu cá theo quy định tại Thông tư số 21/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Kiên quyết không cho rời cảng đi khai thác đối với các trường hợp tàu cá không đủ định biên an toàn tối thiểu, không lắp đặt đủ trang thiết bị bảo đảm an toàn kỹ thuật tàu cá; chưa thực hiện hoặc thực hiện sai việc sơn biển số và đánh dấu tàu cá, tàu cá sử dụng lao động không đúng quy định của pháp luật về lao động. Phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp tàu cá vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động trên biển.....
BÁ PHI - Phòng Quản lý tàu cá & CSDVHCNC

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại294,803
  • Tổng lượt truy cập11,745,908
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây