Tham dự buổi họp trực tuyến về rà soát, đề xuất giải pháp nâng cấp phần mềm cơ sở dữ liệu Vnfishbase

Thứ năm - 18/08/2022 23:44 682 0
Ngày 18/8/2022 Tổng cục thủy sản tổ chức buổi họp trực tuyến về vấn đề rà soát, đề xuất giải pháp nâng cấp phần mềm Vnfishbase, nhất là các nội dung liên quan đến dữ liệu quản lý tàu cá. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Quang Hùng Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thủy sản chủ trì tại điểm cầu Hà Nội, ngoài ra còn đại diện Vụ Khai thác thủy sản; Vụ Pháp chế, Thanh tra; Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; Cục Kiểm ngư, đại diện Trung tâm thông tin thủy sản; trung tâm đăng kiểm tàu cá; bên tư vấn xây dựng phần mềm. Tại điểm cầu các địa phương có đại diện Chi cục Thủy sản của 28 tỉnh thành phố ven biển.

Mở đầu cuộc họp ông Nguyễn Quang Hùng Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thủy sản đã phát biểu về mục đích cũng như vai trò quan trọng của phần mềm, ngoài ra bên Trung tâm thông tin thủy sản, đơn vị tư vấn xây dụng phần mềm cũng báo cáo các tính năng, các thao tác và cách nhập dữ liệu trên phần mềm.

Trong cuộc họp cũng đã có nhiều ý kiến của các địa phương về những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện phần mềm như quá trích xuất dữ liệu thống kê chưa chính xác, chưa cập nhật được các văn bản thay đổi thường xuyên, nhập liệu trên phần mềm,…

Với mục đích phục vụ trong việc thống kê, báo cáo, công tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản, thống nhất dữ liệu tàu cá từ trung ương đến địa phương …để tiến tới công nghệ số hóa và nhằm khắc phục thẻ vàng của EC. Tổng cục thủy sản và các đơn vị tư vấn tiếp tục tiếp thu ý kiến để sắp tới tiếp tục chỉnh sữa, hoàn thiện phần mềm sớm đưa vào sử dụng một cách hiệu quả nhất./.
Nguồn: Văn Tịnh – Phòng Thanh tra, Pháp chế

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại295,414
  • Tổng lượt truy cập11,746,519
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây