Hội nghị sơ kết công tác thanh tra chuyên ngành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ hai - 01/08/2022 00:15 432 0
Ngày 29/7/2022 tại Hội trường khách sạn Thượng Hải, tp Vinh, Nghệ An, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2022. Thanh tra Sở chủ trì Hội nghị, cùng tham gia có lãnh đạo các Chi cục thuộc Sở,  cán bộ, công chức, viên chức ngành thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT.

Theo báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2022 cho thấy, thời gian qua, toàn ngành đã triển khai 02 cuộc thanh tra hành chính và 390 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành.

Về công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm không có công dân nào đến trụ sở tiếp nhận, trong kỳ đã nhận 09 đơn (03 đơn khiếu nại, 02 đơn tố cáo, 04 đơn kiến nghị phản ánh) trong đó đơn thuộc thẩm quyền giải quyết là 02 đơn, hướng dẫn và chuyển 07 đơn. Về công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật. Thanh tra Sở và các Chi cục đã phối hợp với UBND các huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật với 400 lượt người tham gia.

Hoạt động thanh tra trong thời gian qua được đánh giá mang tính toàn diện hơn từ công tác tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyên môn nghiệp vụ, công tác phối kết hợp với chính quyền…cho đến tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế  hoạch và đột xuất. Hoạt động thanh tra chuyên ngành đã trải đều trên nhiều lĩnh vực. Công tác phối hợp với các cấp, ngành, UBND các huyện thường xuyên hơn…

Bên cạnh các kết quả đạt được hoạt động của Thanh tra ngành nông nghiệp  cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế như Công tác quản lý, chỉ đạo thanh tra chuyên ngành đã được quan tâm nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, hiệu quả một số cuộc thanh tra tại một số chi cục chưa cao, công tác hậu kiểm chưa được thường xuyên, việc cấp, đổi thẻ thanh tra chuyên ngành chưa kịp thời, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật còn hạn chế.

Hội nghị cũng đã đánh giá, rút kinh nghiệm, đề ra phương hướng khắc phục các tồn tại, hạn chế mà Kết luận số 36/KL-TTR ngày 20/6/2022 của Thanh tra tỉnh đã chỉ ra. Thảo luận tại hội nghị các đại biểu cũng đã thống nhất cao với báo cáo mà Thanh tra Sở đã nêu, đồng thời đã trao đổi về những khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực thanh tra chuyên ngành của các đơn vị, đề xuất các kế hoạch, phương hướng khắc phục các tồn tại đã được chỉ ra trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi hội nghị đồng chí Trần Hải Đường, Chánh Thanh tra Sở đã giải đáp một số thắc mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thanh tra chuyên ngành ở các chi cục. Đồng thời quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Lãnh đạo Sở và một số nhiệm vụ, phương hướng trong 6 tháng cuối năm 2022 trong đó tập trung thực hiện các nhiêm vụ trọng tâm sau:
 
 Về công tác thanh tra: Tiếp tục triển khai thanh tra theo kế hoạch đã được phê duyệt gắn với thanh tra đột xuất khi phát hiện dấu hiệu vi phạm. Trong công tác thanh tra cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa Thanh tra Sở với thanh tra các Chi cục và ngược lại, giữa các phòng ban trong các Chi cục với nhau…Đẩy mạnh công tác hậu kiểm, kiểm tra hoạt động công vụ, bảo đảm các cuộc thanh tra chất lượng, hiệu quả đúng tiến độ, xây dựng định hướng công tác thanh tra năm 2023 bảo đảm kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm hạn chế chồng chéo…

Về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo: Tập trung thực hiện tốt công tác tiếp công dân thường xuyên, định kỳ, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức tiếp công dân, thực hiện kiểm tra, rà soát giải quyết dứt điểm, kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng./.
  (Nguồn: Biện Thành Luân – Phòng Thanh tra, Pháp chế- Chi cục Thủy sản Nghệ An)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại294,431
  • Tổng lượt truy cập11,745,536
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây