Tăng cường công tác tuyên truyền về các quy định IUU trên vùng biển ven bờ, vùng lộng biển Nghệ An

Thứ tư - 27/07/2022 05:21 341 0
Đoàn kiểm tra liên ngành tháng 7/2022 do Chi cục Thủy sản Nghệ An tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, tăng cường tuyên truyền các quy định về IUU trên vùng biển ven bờ, vùng lộng biển Nghệ An.

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng ngư dân tham gia khai thác trên biển và triển khai tốt các chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh về tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về khai thác  IUU, từ đó làm giảm thiểu các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Đoàn đã xác định công tác tuyên truyền là một nhiệm vụ quan trọng trong triển khai kế hoạch bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, ngăn chặn xử lý các hành vi vi phạm về hoạt động thủy sản. Bên cạnh kiểm tra, giám sát các hoạt động khai thác thủy sản, đoàn đã tập trung tuyên truyền các nội dung sau:
- Tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn về ghi và nộp nhật ký khai thác thủy sản theo quy định.
- Các quy định về phân vùng khai thác thủy sản, các loại nghề khai thác thủy sản bị cấm theo quy định...
 
 
- Yêu cầu các chủ tàu khi tham gia hoạt động thủy sản phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn, trang bị lại các trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa kém chất lượng, phao áo, phao tròn cần để những chỗ dễ thấy, dễ lấy để đảm bảo an toàn khi có sự cố bất ngờ xẩy ra.

- Nhắc nhở về đánh dấu nhận biết tàu cá, viết số đăng ký tàu cá theo đúng quy định. Thuyền viên, người làm việc mang theo giấy tờ tùy thân khi đi tham gia khai thác trên biển.
Kết quả trong thời gian 07 ngày từ ngày 21/7 đến 27/7 Đoàn đã tuyền truyền cho 310 ngư dân/90 lượt phương tiện, xử phạt 02 phương tiện về hành vi thuyền viên, người làm việc trên tàu cá không mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định./.
(Nguồn: Biện Thành Luân - Phòng Thanh tra,  PC - Chi cục Thủy sản)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay11,038
  • Tháng hiện tại336,051
  • Tổng lượt truy cập10,965,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây