Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản chào mừng ngày truyền thống thuỷ sản Việt Nam (01/4/1959-01/4/2022)

Thứ tư - 30/03/2022 05:42 537 0
Chào mừng ngày truyền thống thuỷ sản Việt Nam 01/4/2022, trong ngày 30/3/2022 Trường Đại học Vinh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại Sông Lam thuộc địa phận cầu Yên Xuân, huyện Nam Đàn, với số lượng 800kg các loại cá nước ngọt truyền thống.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Trần Xuân Học, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đình Vinh, Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, trường Đại học Vinh, đại diện lãnh đạo Chi cục Thuỷ sản, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm giống Thuỷ sản Nghệ An, và đông đảo các đồng chí đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Học, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, tham gia khai thác có chọn lọc, không sử dụng chất độc, chất nổ, xung điện, ngư cụ có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, các nghề cấm để khai thác thủy sản; thả bổ sung các loài thủy sản vào các thủy vực tự nhiên, góp phần khôi phục, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân.
 
 
   
 
 
 
Ảnh: Đồng chí Trần Xuân Học – PGĐ Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ
 
 
 
   
 
Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi lễ thả cá

Với mục đích tuyên truyền, bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản, hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, chính quyền địa phương. Qua đó, hoạt động cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản một cách bền vững.
Phòng khai thác và PTNL Thuỷ sản

Một số hình ảnh tại buổi lễ thả cá
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại295,324
  • Tổng lượt truy cập11,746,429
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây