THÔNG BÁO KẾT QUẢ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG TẠI CÁC VÙNG NUÔI TÔM THÁNG 3 NĂM 2022

Thứ hai - 21/03/2022 03:27 515 0
Từ ngày 16 -18/03/2022, Chi cục Thuỷ sản Nghệ An tiến hành lấy mẫu giáp xác, mẫu nước ở sông, kênh cấp đại diện cho các vùng nuôi tôm kiểm tra các chỉ tiêu môi trường, bệnh virut đốm trắng. Đối với mẫu giáp xác được gửi thuê phân tích tại Chi cục Thú y vùng III và có phiếu trả lời kết quả xét nghiệm số 871/CĐXN-CĐ ngày 18/03/2022. Để cảnh báo cho các hộ nuôi có biện pháp xử lý, phòng ngừa trong sản xuất, Chi cục Thủy sản Nghệ An thông báo kết quả kiểm tra như sau:
Xem chi tiết tại file đính kèm!

* Một số khuyến cáo cho người dân:
Theo Đài khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định xu thế khí tượng thủy văn từ tháng 3/2022 đến tháng 5/2022 nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện tương đương với trung bình nhiều năm, nhưng không gay gắt và kéo dài; tổng lượng mưa các tháng 4, tháng 5 phổ biến cao hơn với trung bình nhiều năm cùng thời kì từ 15-30%, có nơi cao hơn.

Để quản lý tốt các yếu tố môi trường ao nuôi, phòng ngừa và hạn chế dịch bệnh, Chi cục thủy sản Nghệ An đề nghị Phòng Nông nghiệp & PTNT/Kinh tế các huyện,  thành, thị; UBND các xã/phường; HTX; tổ cộng đồng các vùng nuôi tôm triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Thực hiện công tác cải tạo ao đầm theo đúng quy trình kỹ thuật nhằm loại bỏ các mầm bệnh còn tồn dư trong ao, hạn chế dịch bệnh xẩy ra cho vụ nuôi mới.

- Thả giống theo đúng lịch mùa vụ thông báo của ngành, con giống phải đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không thả các loại giống trôi nổi trên thị trường chưa rõ nguồn gốc, chưa được cơ quan chức năng kiểm tra theo quy định.

- Mỗi cơ sở nuôi/hộ nuôi phải có kế hoạch lấy nước phù hợp, bố trí hệ thống ao chứa lắng để lấy nước khi cần thiết. Nước trong ao lắng phải được xử lý Chlorin theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất,thời gian xử lý 7-10 ngày trước khi cấp nước vào ao.

- Thường xuyên theo dõi, nắm bắt các kết quả quan trắc môi trường trong và ngoài vùng nuôi của các cơ quan chuyên môn để có biện pháp lấy nước, xử lý nước đảm bảo, tăng cường các biện pháp phòng bệnh cho tôm nuôi.
                                                                     Nguồn: PHÒNG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập218
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm215
  • Hôm nay11,727
  • Tháng hiện tại302,920
  • Tổng lượt truy cập10,932,060
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây