Hướng dẫn các quy định trong sản xuất, mua bán, nhập khẩu thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản

Chủ nhật - 27/03/2022 22:07 1.192 0
Ngày 25/3/2022, Chi cục Thủy sản Nghệ An ban hành văn bản đề nghị UBND các huyện/thành phố/thị xã, các tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán, nhập khẩu thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán, nhập khẩu thức ăn thủy sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản
- Sản xuất, mua bán, nhập khẩu nhập các sản phẩm nằm trong danh mục hóa chất, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, nguyên liệu sản xuất thức ăn được phép sử dụng trong nuôi trồng thủy sản Việt Nam.
- Có chính sách giá cả hợp lý và tư vấn cho người nuôi sử dụng sản phẩm để đạt hiệu quả cao nhất.
* Đối với các cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản:
+ Thực hiện kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
+ Thực hiện công bố tiêu chuẩn áp dụng; công bố sự phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng theo quy định.
+ Thực hiện ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về ghi nhãn hàng hóa; ghi chép, lưu giữ hồ sơ trong quá trình sản xuất phục vụ truy xuất nguồn gốc.
+ Gửi thông tin sản phẩm đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định trước khi lưu thông sản phẩm trên thị trường.
+ Chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm do mình sản xuất; xử lý, thu hồi hoặc tiêu hủy sản phẩm không bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật; bồi thường thiệt hại gây ra cho người mua, người nuôi trồng thủy sản.
* Đối với tổ chức, cá nhân mua bán, nhập khẩu thức ăn thủy sản sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản:
+ Kiểm tra nguồn xuất xứ, thời hạn sử dụng, độ nguyên vẹn của sản phẩm; dấu hợp chuẩn, dấu hợp quy nếu có. Mua bán thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản đã được gửi thông tin đến Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn theo quy định (có mã số tiếp nhận).
+ Yêu cầu nhà sản xuất/phân phối sản phẩm cung cấp các hồ sơ như: Công bố tiêu chuẩn áp dụng; Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy, Giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật; mã số tiếp nhận.
+ Thực hiện biện pháp bảo quản chất lượng sản phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhằm duy trì chất lượng sản phẩm.
+ Gửi thông tin về sản phẩm khi nhập khẩu lần đầu đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định trước khi lưu thông sản phẩm trên thị trường và thực hiện công bố tiêu chuẩn áp dụng.
+ Chấp hành việc thanh tra, kiểm tra về điều kiện cơ sở, chất lượng sản phẩm theo quy định của pháp luật; xử lý, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm chất lượng, an toàn thực phẩm, bồi thường thiệt hại gây ra cho người nuôi trồng thủy sản theo quy định của pháp luật.
2. Đối với UBND các huyện, thành phố, thị xã
- Chỉ đạo phòng Nông nghiệp/kinh tế, UBND các xã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên ngành hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện theo quy định.
- Tổng hợp thống kê các tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán, nhập khẩu thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản trên địa bàn gửi về: Chi cục Thủy sản số 80 Ngô Sỹ Liên - Thành phố Vinh - Nghệ An trước ngày 5/4/2022.
(Phụ lục kèm theo)
Nguồn: Phòng Nuôi trồng thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay15,881
  • Tháng hiện tại199,069
  • Tổng lượt truy cập13,089,187
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây