KẾT QUẢ ĐĂNG KIỂM TÀU CÁ TẠI THỊ XÃ HOÀNG MAI VÀ HUYỆN QUỲNH LƯU

Thứ năm - 24/02/2022 20:56 1.423 0
Thực hiện Quyết định số 14/QĐ-CCTS-QLTC ngày 11/02/2022 của Chi cục Thủy sản Nghệ An, từ ngày 14/02 đến ngày 25/02/2022 Đoàn công tác đã thực hiện đăng kiểm tàu cá tại các xã/phường thuộc thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu
Tàu cá neo đậu tại khu vực Lạch Cờn
         
Để thực hiện tốt các quy định và bảo đảm an toàn cho người cũng như tàu cá hoạt động trên biển, Đoàn công tác yêu cầu tất cả chủ tàu cá trước khi tiến hành làm đăng kiểm phải sơn đánh dấu tàu cá, trang bị đầy đủ phao cứu sinh, cứu hỏa, đèn hành trình,…. đúng theo quy định. Cùng với đó Đoàn cũng đã tuyên truyền cho bà con ngư dân hiểu rõ những quy định của Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện luật.
Đăng kiểm viên đang thực hiện nhiệm vụ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy Đoàn công tác luôn phải thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn song song với bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, thời gian qua bà con ngư dân cũng gặp nhiều khó khăn trong khai thác thủy sản. Sản lượng đánh bắt thấp; các chi phí đầu vào phục vụ cho sản xuất như giá dầu, giá nhân công... tăng cao; dẫn tới hiệu quả kinh tế giảm hơn so với các năm trước. Việc thiếu lao động làm việc trên tàu cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bám biển tham gia khai thác hải sản, tình trạng tàu cá nằm đậu bờ không đi khai thác diễn ra thường xuyên. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng một số chủ tàu không tự giác làm thủ tục đăng kiểm tàu cá.
Trước những khó khăn đó, được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Chi cục cùng với phương pháp làm việc khoa học của Đoàn công tác, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng Biên phòng nên đã đạt được một số kết quả:
- Tại xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã đăng kiểm cho 80 tàu cá, đạt tỷ lệ 65% số lượng tàu cá đã hết hạn đăng kiểm;
- Tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đã đăng kiểm cho 20 tàu cá, đạt tỷ lệ 60% số lượng tàu cá đã hết hạn đăng kiểm./
 ĐĂNG TRÁNG – PHÒNG QUẢN LÝ TÀU CÁ & CSDVHCNC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay11,180
  • Tháng hiện tại302,373
  • Tổng lượt truy cập10,931,513
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây