Kiểm tra chất lượng giống thủy sản trong sản xuất, ương dưỡng

Thứ tư - 21/04/2021 23:07 458 0
Chất lượng con giống là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc kiểm soát bệnh trên tôm nuôi và ảnh hưởng rất lớn đến thành bại của vụ sản xuất.
Để góp phần hạn chế dịch bệnh, nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nuôi tôm trên địa bàn tỉnh và thực hiện công tác quản lý giống thủy sản, từ ngày 12-14/4/2021, Chi cục Thủy sản đã tiến hành kiểm tra đối với 04 cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản trên địa bàn, gồm 3 cơ sở ương dưỡng tôm thẻ chân trắng (Công ty TNHH Việt Úc Nghệ An, Công ty TNHH Hải Tuấn, Cơ sở sản xuất tôm giống Ngọc Đông) và 01 cơ sở sản xuất giống tôm sú (Trại sản xuất giống thủy sản Quỳnh Liên).
Ảnh: Kiểm tra tôm giống tại bể ương dưỡng
 
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 02 mẫu tôm Thẻ chân trắng nhập về chưa có giấy kiểm dịch, chưa có hồ sơ kiểm tra các chỉ tiêu mầm bệnh theo tiêu chuẩn cở sở công bố áp dụng để kiểm tra các chỉ tiêu mầm bệnh: Đốm trắng (WSSV); bệnh Hoại tử cơ quan tạo máu và biểu mô (IHHNV); Hội chứng Hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND). Kết quả đều âm tính với các chỉ tiêu kiểm tra.
Các nội dung kiểm tra khác cho thấy: cả 4 cơ sở trên đã thực hiện ghi chép nhật ký, lưu trữ hồ sơ trong quá trình sản xuất, ương dưỡng cơ bản đầy đủ, ghi nhãn giống thủy sản theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa và đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn công bố của cơ sở và và các quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
 
Ảnh: Đo chiều dài và đếm chủy đầu tôm giống
Việc quản lý chất lượng giống thủy sản trên địa bàn tỉnh luôn được Chi cục quan tâm, thực hiện tốt trong những năm qua nhằm thực thi các qui định của pháp luật trong sản xuất, ương dưỡng giống và hỗ trợ phát triển sản xuất thủy sản trên địa bàn theo hướng hiệu quả, bền vững.
Nguồn: Phòng Nuôi trồng thủy sản
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại293,897
  • Tổng lượt truy cập11,745,002
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây