Công tác thẩm định định kỳ an toàn thực phẩm tàu cá tại huyện Diễn Châu

Thứ tư - 23/06/2021 21:09 104 0
Thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, trong tháng 6/2021 phòng Khai thác và Phát triển nguồn lợi Thủy sản triển khai công tác thẩm định định kỳ điều kiện đảm bảo ATTP tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên trên địa bàn huyện Diễn Châu.
 
Theo đó, từ ngày 14-16/6/2021, đoàn công tác đã tiến hành thực hiện thẩm định định kỳ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho 52 tàu cá tại huyện Diễn Châu trong đó: xã Diễn Ngọc: 25 tàu, xã Diễn Bích: 27 tàu. Qua kiểm tra thực tế cho thấy chủ yếu tàu cá mắc các lỗi như: Chưa xây dựng quy định về an toàn thực phẩm tàu cá, việc khử trùng, vệ sinh hầm bảo quản sản phẩm khai thác, sàn chứa và các thiết bị tiếp xúc với hải sản trước và sau mỗi chuyến biển chưa được ngư dân quan tâm thực hiện thường xuyên, hồ sơ về an toàn thực phẩm ghi chép chưa đầy đủ. Đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn cho các chủ tàu phải xây dựng quy định về an toàn thực phẩm trên tàu cá, trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị, tiến hành vệ sinh để đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm sau mỗi chuyến biển.

Qua đó, cũng đã kết hợp để tuyên truyền đến các chủ tàu cá và cán bộ địa phương những quy định của Luật Thủy sản 2017, các văn bản hướng dẫn thi hành, một số quy định của Chính phủ về Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thuỷ sản; khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), góp phần bảo vệ phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn./.
                   Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản – Chi cục Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay15,836
  • Tháng hiện tại76,479
  • Tổng lượt truy cập1,767,435
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây