Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo triển khai thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Thứ tư - 26/05/2021 03:05 928 0
Ngày 11/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 339/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
(Hình ảnh: Bến cá xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An)

Để triển khai đồng bộ các nội dung Chiến lược đảm bảo đạt được mục tiêu đã đề ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng, ban hành kế hoạch hành động của địa phương. Theo đó, kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược thủy sản của địa phương trên cơ sở thực hiện các quy định của Luật Thủy sản 2017, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, mục tiêu và định hướng của Chiến lược  phát triển thủy sản, các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và tiềm năng phát triển thủy sản tại địa phương. Tổ chức tuyên truyền về triển khai Chiến lược đến những cán bộ, nông ngư dân và những đối tượng có liên quan để nắm bắt được định hướng chung của ngành Thủy sản. Tổ chức theo dõi, kiểm tra, thực hiện báo cáo, đánh giá việc thực hiện theo quy định và hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nội dung chiến lược có 03 nội dung chính: Củng cố, hoàn thiện bộ máy tổ chức, tập trung nguồn lực phát triển ngành thủy sản và tổ chức hoạt động phát triển thủy sản.
Tùy vào hiện trạng, tiềm năng phát triển thủy sản của mỗi địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan, ban ngành trực thuộc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế được nêu trên./.
Trạm Bờ - Chi cục Thủy sản Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập140
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại328,995
  • Tổng lượt truy cập11,780,100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây