Từ ngày 16-17/5/2023, đại diện Chi cục Thủy sản Nghệ An cùng các Chi cục Thuỷ sản: Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số bà con nuôi tôm đã có mặt tại Khách sạn Sao Mai, phường Điện Biên, Thành phố Thanh Hoá để tham gia lớp tập huấn về “Thiết lập truy xuất nguồn gốc sản phẩm hữu cơ tại công đoạn sản xuất theo Nghị định số 109/2018 /NĐ-CP và TCVN 11041-8:2018 phần 8 tôm hữu cơ” do Cục Thuỷ sản tổ chức.
Ảnh: Khai mạc lớp Tập huấn
Thông qua lớp tập huấn, học viên đã được các giảng viên đến từ Cục Thuỷ sản truyền tải các nội dung liên quan đến các quy định của Nghị định số 109/2018/NĐ-Cp ngày 29/8/2018 của Chính phủ về nông nghiệp hữu cơ, Quyết định số 885/QĐ-TTg ngày 23/6/2020 của Thủ tướng về Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030, TCVN 11041-8:2018 phần 8 tôm hữu cơ; hướng dẫn thực hiện việc thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm hữu cơ tại công đoạn sản xuất, trình tự đăng ký chứng nhận sản phẩm hữu cơ, xử lý vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ; đồng thời giải đáp các câu hỏi, thắc mắc liên quan.
Sau gần hai ngày, lớp tập huấn đã kết thúc tốt đẹp. Các học viên đã tiếp nhận thêm được nhiều kiến thức hữu ích về các quy định, quy trình liên quan đến nuôi tôm hữu cơ để triển khai và áp dụng trong thời gian tới tại địa phương.
Ảnh: Chụp hình lưu niệm kết thúc Tập huấn cùng các giảng viên của Cục Thuỷ sản
Nguồn: Phòng Nuôi trồng thủy sản