Trong khuôn khổ kế hoạch năm 2022, ngày 20,21/7/2022 Chi cục Thủy sản tổ chức các lớp tập huấn về phổ biến kiến thức An toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh và các nội dung liên quan đến Luật Thủy sản.
Tham dự tập huấn có Hội nông dân, hội nghề cá, các thuyền viên các xã, phường ven biển tại các huyện thị Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò. Tại buổi tập huấn, giảng viên đã truyền đạt các nội dung về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: 02-13/2009/BNNPTNT - Tàu cá – Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT, Nghị định 115/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm, …
Ngoài ra, Chi cục Thủy sản cũng đã hướng dẫn bà con ngư dân chế biến, bảo quản, vận chuyển và bốc dỡ thuỷ sản trên tàu và điều kiện vệ sinh đối với các tàu khai thác, hậu cần đánh bắt nguồn lợi thủy sản tham gia hoạt động trên biển nhằm đáp ứng điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ khi đánh bắt đến người tiêu dùng đảm bảo hợp vệ sinh theo các yêu cầu của tổ chức Y tế thế giới.
Một số hình ảnh các lớp tập huấn:
Thông qua buổi tập huấn, giúp ngư dân hiểu rõ thêm các quy định về an toàn thực phẩm nói chung, điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên các tàu cá nói riêng, để khai thác thủy sản đúng theo quy định pháp luật./.
Phòng Khai thác và Phát triển nguồn lợi thủy sản