Ngày 05/03/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2021.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Học – Phó Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, Công thương, Phòng Cảnh sát môi trường- Công an tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; đại diện lãnh đạo các Chi cục thuộc Sở: Chăn nuôi và Thú y, Trồng trọt và BVTV; Thủy sản, Trung tâm khuyến nông tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện/thị/thành phố Vinh, phòng Nông nghiệp và PTNT/Phòng Kinh tế.
Hội nghị đã báo cáo kết quả quản lý chất lượng VTNN, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong năm 2020; triển khai kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2021 với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông lâm thủy sản tỉnh Nghệ An, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong tỉnh, phát triển thị trường ngoại tỉnh và thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 tiếp tục diễn biến phức tạp và biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan; đảm bảo mục tiêu chung của toàn Ngành nông nghiệp về an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và phát triển bền vững.