Thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2021, Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản triển khai công tác kiểm tra các tàu cá đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại lạch Cờn, thị xã Hoàng Mai.
Ảnh: tàu cá tại lạch Cờn
Qua kiểm tra thực tế trên tàu, đa số các chủ tàu đã vệ sinh sạch sẽ boong tàu, hầm bảo quản thủy sản sau khi bốc dở, các vị trí trên tàu đều sắp xếp ngăn nắp; không sử dụng các chất hóa chất để bảo quản sản phẩm thủy sản sau khai thác, ... đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu một số chủ tàu khắc phục các lỗi như sắp xếp ngư cụ chưa phù hợp, thu gom rác thải và đưa về bờ xử lý sau mỗi chuyến khai thác.
Ảnh: Hầm bảo quản sản phẩm được vệ sinh sạch sẽ sau chuyến biển
Thông qua công tác kiểm tra, đoàn đã tăng cường tuyên truyền đến các chủ tàu cá Luật Thuỷ sản 2017, một số quy định của Chính phủ trong công tác Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản; khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện./.
Nguồn: Phòng Khai thác và PTNL thủy sản