KHẢO SÁT ĐỊA ĐIỂM THẢ CÁ TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN NĂM 2021

Thứ hai - 10/05/2021 20:46 718 0
Ngày 06/5/2021 Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND huyện Thanh Chương và các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát địa điểm, tổ chức lễ tuyên truyền, thả cá giống ra môi trưởng tự nhiên. Qua quá trình khảo sát Đoàn công tác đã thống nhất lựa chọn đập Cầu Cau với diện tích 145ha, thuộc các xã Thanh An, Thanh Tịnh huyện Thanh Chương.
 
Đập Cầu Cau, xã Thanh An, huyện Thanh Chương

Tham gia buổi khảo sát có ông Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản và các thành viên đi cùng đoàn; về phía UBND huyện Thanh Chương có ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban liên quan.
Tại buổi làm việc, ông Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã nói lên tầm quan trọng của công tác thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản đồng thời yêu cầu các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho cộng đồng nhân dân sinh sống trong khu vực lòng đập, chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức lễ hội, giám sát chất lượng con giống, số lượng, cơ cấu theo tỷ lệ đã được phê duyệt cụ thể 5% cá Trắm cỏ, 5% cá Chép, 45% cá Mè trắng, 30% cá Trôi, 5% cá Mè hoa, 10% cá Rô phi và triển khai làm sớm trước mùa mưa bão. Giao cho đơn vị Thủy lợi tiến hành bảo vệ nguồn cá giống sau khi tiến hành thả cá tái tạo nguồn lợi, … dự kiến Lễ hội thả cá sẽ tổ chức vào cuối tháng 6 năm 2021.
Ông Trần Xuân Học - phát biểu tại buổi làm việc

Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thiết thực được tổ chức hằng năm nhằm bổ sung vào quần thể các loài thủy sản bản địa tại các thủy vực tự nhiên; qua đây cũng đã tuyên truyền, kêu gọi người dân không sử dụng lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, không sử dụng xung điện, chất độc, chất nổ để đánh bắt thủy sản cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản phát triển bền vững cho thế hệ hôm nay và mai sau./.
Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản – Chi cục Thủy sản

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập151
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm141
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại328,140
  • Tổng lượt truy cập11,779,245
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây