Thực hiện tốt công tác rà soát các tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên

Thứ hai - 07/06/2021 20:17 554 0
Để thực hiện tốt công tác quản lý tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên, đảm bảo 100% tàu cá tham gia hoạt động khai thác thủy sản lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GSHT), thực hiện tốt các quy định liên quan. Chi cục Thủy sản cử tổ công tác phối hợp với UBND các xã, phường ven biển thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu tiến hành rà soát, thống kê tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên.

Theo đó, từ ngày 24-28/5/2021 tổ công tác đã tiến hành rà soát, thống kê các tàu cá chưa tiến hành lắp đặt thiết bị GSHT, tàu đã bán, giải bản, đã chìm...trên địa bàn. Kết quả đã rà soát, thống kê 41 tàu cá, trong đó: Tàu đã bán, giải bản: 10 tàu; tàu đã chìm: 01 tàu; tàu chưa lắp đặt thiết bị GSHT: 30 tàu, lý do là các tàu nằm bờ, chờ bán, đang cải hoán, không đi khai thác thủy sản. Tổ đã phối hợp chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ tàu khi tham gia hoạt động khai thác phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị trong đó có thiết bị giám sát hành trình, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ trước khi ra khơi. Góp phần khắc phục tình trạng khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, qua 03 đợt công tác đã thực hiện rà soát, thống kê 76 tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên, trong đó: Tàu đã bán, giải bản: 16 tàu; tàu đã chìm: 04 tàu; tàu đang làm thủ tục cải hoán: 07 tàu; tàu đã lắp thiết bị GSHT: 04 tàu; tàu chưa lắp đặt thiết bị GSHT: 43 tàu; tàu khác: 02 tàu.
Tàu cá nằm bờ chưa lắp thiết bị giám sát hành trình

Đây là việc làm thường xuyên của Chi cục Thủy sản nhằm khắc phục các khuyến cáo của Ủy ban Châu âu (EC) về khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định góp phần gỡ bỏ thẻ vàng đối với ngành Khai thác thủy sản của Việt Nam./.
Nguồn: Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay14,716
  • Tháng hiện tại308,426
  • Tổng lượt truy cập10,937,566
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây