ĐẢM BẢO CHÍNH SÁCH THIẾT THỰC ĐẾN VỚI NGƯỜI DÂN

Thứ hai - 10/05/2021 20:29 350 0
          Thực hiện Nghị quyết số 02/2020/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh “Về chính sách hỗ trợ kinh phí mua, lắp đặt, vận hành thiết bị giám sát hành trình và cước phí thuê bao dịch vụ cho thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.
         Đến thời điểm hiện tại Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đã thụ lý được 883 bộ hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết 02 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An và đã tham mưu Sở Tài chính trình UBND tỉnh ban hành Quyết định hỗ trợ cho các chủ tàu cá, cụ thể: tiền mua máy 553 bộ hồ sơ; tiền cước thuê bao: 147 bộ hồ sơ; tiền mua máy và tiền cước 183 bộ hồ sơ. 
         
 
          Tuy nhiên trong năm 2019 và 2020 đã có những tai nạn tàu cá đáng tiếc xẩy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế của các gia đình chủ tàu cá bị nạn và tình hình an ninh kinh tế của các địa phương có tàu cá bị tai nạn, cụ thể có 06 tàu cá bị chìm, cháy khi neo đậu tại bến và trong quá trình khai thác trên biển, thiệt hại hoàn toàn tài sản; những tàu cá này đã chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, đã trang bị thiết bị giám sát hành trình tàu cá theo quy định. Tuy nhiên do tàu bị cháy, chìm nên công tác thẩm định thực tế việc lắp đặt thiết bị trên tàu cá là không thực hiện được.
          Để đảm bảo quyền lợi cho bà con ngư dân, chính sách đến với những người chấp hành tốt Pháp luật, ngày 07/5/2020 Chi cục thủy sản Nghệ An đã phối hợp với phòng Nông nghiệp/Kinh tế các huyện, thị xã, UBND các xã/phường, các Đồn Biên phòng tuyến biển có tàu cá bị nạn và các gia đình chủ tàu cá bị nạn tiến hành làm việc xác minh những vụ việc tai nạn nêu trên là hoàn toàn bất khả kháng và thống nhất hỗ trợ cho các gia đình nêu trên.
          Đây là việc làm hết sức cần thiết, mang tính nhân văn và kịp thời động viên những gia đình bị nạn nhằm khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống và cũng là chính sách thiết thực đến với nhân dân./.
NGUỒN TRẠM BỜ NGHỆ AN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại328,303
  • Tổng lượt truy cập11,779,408
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây