Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

Thứ năm - 24/11/2022 02:04 358 0
Ngày 23/11, tại xã Sơn Hải huyện Quỳnh Lưu, Chi cục Thủy sản phối hợp với Hải đoàn 128 Hải quân tổ chức Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Tham dự Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo Hải đoàn 128, lãnh đạo Chi cục Thủy sản, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Quỳnh Lưu, đại diện UBND, hội nông dân, hội nghề cá và ngư dân của các xã: Sơn Hải, Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ. Với phương châm “Lo cho ngư dân như người thân của mình”, “Giúp đỡ ngư dân là mệnh lệnh của trái tim”, từ năm 2019 đến nay, Hải đoàn 128 Hải quân đã phối hợp với Chi cục Thuỷ sản Nghệ An triển khai Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Ngoài công tác tuyên truyền tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, ý thức chấp hành pháp luật trong đánh bắt hải sản, chương trình còn góp phần củng cố niềm tin cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Tại đây, ông Trần Xuân Nhuệ - Trưởng phòng Khai thác và PTNL Thuỷ sản - Chi cục Thủy sản đã tuyên truyền cho các đại biểu, ngư dân biết các quy định của Luật Thủy sản về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo không theo quy định (khai thác IUU) nhằm khuyến khích ngư dân khai thác có trách nhiệm, không vi phạm các quy định về khai thác IUU góp phần gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu.

Tham dự chương trình, bà con ngư dân còn được nghe cán bộ Hải đoàn 128 Hải quân hướng dẫn liên lạc qua đài canh Hải quân Việt Nam, cách xử trí một số tình huống trên biển và phương pháp thông tin, nhận dạng mục tiêu lạ trên biển, …
(Tuyên truyền, hướng dẫn cho ngư dân về các quy định và cách xử trí một số tình huống trên biển )

Nhân dịp này, Hải đoàn 128 Hải quân cũng đã tiến hành khám, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 ngư dân; tặng 100 suất quà cho các ngư dân tiêu biểu (mỗi suất quà: 01 bao gạo 20kg) và trao tặng cờ Tổ quốc, áo phao và tủ thuốc cho các tàu cá thuộc các xã: Sơn Hải, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Long, Tiến Thuỷ, An Hoà, Quỳnh Thọ huyện Quỳnh Lưu.
(Tặng cờ, áo phao và tủ thuốc cho các tàu cá)

Hải đoàn 128 Hải quân cùng Chi cục Thủy sản Nghệ An sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện Chương trình này trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện cho ngư dân yên tâm bám biển, bám ngư trường khai thác thủy sản bền vững, an toàn, đúng quy định của pháp luật để phát triển kinh tế; cùng sát cánh kề vai với bộ độ Hải quân và các lực lượng trên biển bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc./.
                                                       Nguồn: Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại294,735
  • Tổng lượt truy cập11,745,840
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây