Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2022

Thứ tư - 28/09/2022 23:15 273 0
Ngày 25/9/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy sản phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Nghi Lộc, Ủy ban nhân dân xã Nghi Lâm tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2022 tại lòng hồ Khe Gỗ.
Tham dự lễ thả cá có Ông Trần Xuân Học, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Bá Điệp, phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Nghi Lộc, đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy sản, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, Ủy ban nhân dân xã Nghi Lâm và người dân sống xung quanh hồ Khe Gỗ.
Ảnh: Ông Trần Xuân Học phát biểu tại lễ thả cá

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Học phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh, thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản là một hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, bởi thả cá không chỉ tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản mà còn làm sạch nguồn nước, làm sạch môi trường đồng thời góp phần cân bằng hệ sinh thái và cung cấp một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, sạch, an toàn cho cộng đồng nhân dân. Qua đây, ông cũng kêu gọi các cấp chính quyền của huyện Nghi lộc cần nêu cao tinh thần, thể hiện vai trò trách nhiệm trong công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, có trách nhiệm duy trì phát triển nguồn giống đã thả xuống hồ Khe Gỗ.


Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi lễ thả cá

Tổng số cá giống thả xuống hồ Khe Gỗ đợt này là 2.900 kg cá các loại, thông qua hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản đã tuyên truyền cho người dân, các tăng ni phật tử hiểu được tầm quan trọng của công tác bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản. Qua đó, cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản một cách bền vững./.
Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay9,013
  • Tháng hiện tại24,742
  • Tổng lượt truy cập9,811,164
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây