Thông báo kết luận của Đoàn kiểm tra về công tác chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tại các Cảng cá, Tổ công tác Liên nghành

Thứ năm - 22/09/2022 22:14 375 0

Chiều ngày 17/9/2022, tại Ban quản lý Cảng cá Nghệ An, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Xuân Học - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức buổi làm việc để thông báo và đánh giá kết quả thực hiện công tác chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tại các Cảng cá, Tổ công tác Liên nghành. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí Lãnh đạo Chi cục Thủy sản, Ban quản lý Cảng cá, các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra và thành viên các Tổ liên ngành.

Trước đó từ ngày 14/9 đến sáng ngày 17/9, thực hiện Quyết định số 404/QĐ-SNN-TS ngày 09/6/2022 của Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đoàn kiểm tra liên nghành đã kiểm tra công tác chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đợt 02 năm 2020 tại các Cảng cá và Tổ liên ngành trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

image 20220923091253 1Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại Cảng cá Lạch Vạn


Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Như Long - Phó CCT Chi cục Thủy sản thay mặt Đoàn kiểm tra đã thông báo kết quả kiểm tra về công tác chống IUU tại các Cảng cá, Tổ công tác Liên nghành. Nhìn chung, công tác chống IUU tại các Cảng cá, Tổ công tác Liên nghành đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, các tàu cá cập và rời cảng được kiểm tra kiểm soát và giám sát sản lượng bốc dỡ chặt chẽ. Tuy đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục, như: hiện tại vẫn còn 02 cảng cá chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, một số cảng chưa cập nhật đầy đủ và kịp thời danh sách tàu cá có nguy cơ cao vi phạm IUU, công tác kiểm tra nhật ký khai thác thủy sản chưa kỹ lưỡng, …

image 20220923091253 2Đ/c Phan Tiến Chương – Giám đốc BQL Cảng cá tham gia ý kiến

Sau khi nghe thông báo kết luận, các đồng chí trực tiếp làm nhiệm vụ tại các cảng cá và Tổ liên nghành đều thống nhất với nội dung kết luận của Đoàn kiểm tra; bên canh đó các đồng chí cũng có nhiều ý kiến giải trình về những tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; đồng thời nêu ra những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất một số biện pháp trong thời gian tới để thực hiện tốt công tác chống IUU.

image 20220923091253 3Đ/c Trần Xuân Học phát biểu kết luận cuộc họp


Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Học ghi nhận sự phối hợp hiệu quả, tích cực của BQL Cảng cá và các Tổ liên nghành với Đoàn kiểm tra, góp phần tạo điều kiện để Đoàn kiểm tra hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của BQL Cảng cá và các Tổ liên nghành trong thời gian qua đã thực hiện tốt công tác chống IUU. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, BQL Cảng cá và các Tổ liên nghành khẩn trương khắc phục ngay những tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; các tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ phải nghiêm túc thực hiện tốt công tác chống IUU; cùng với đó phải có biện pháp xử lý nghiêm những tàu cá cố tình vi phạm./.

Đăng Tráng - Chi cục Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay14,066
  • Tháng hiện tại305,259
  • Tổng lượt truy cập10,934,399
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây