Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tàu cá

Thứ sáu - 01/03/2024 02:54 248 0
         Thực hiện nhiệm vụ thẩm định điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm của các tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên theo kế hoạch, trong tháng 02/2024 phòng đã tham mưu thành lập đoàn và tiến hành thẩm định An toàn thực phẩm cho các tàu cá trên địa bàn tỉnh.
 

Ảnh: Kiểm tra thực tế trên tàu cá
       Theo đó, trong tháng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thẩm định cho 49 tàu, trong đó thẩm định xếp loại, cấp giấy chứng nhận ATTP cho 11 tàu, thẩm định đánh giá định kỳ cho 38 tàu. Qua quá trình kiểm tra thực tế trên tàu, đa số các chủ tàu đã vệ sinh sạch sẽ boong tàu, hầm bảo quản thủy sản sau khi bốc dỡ, các vị trí trên tàu đều sắp xếp ngăn nắp; không sử dụng hóa chất để bảo quản sản phẩm thủy sản sau khai thác, ... đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu một số chủ tàu khắc phục các lỗi như sắp xếp ngư cụ chưa phù hợp, thu gom rác thải và đưa về bờ xử lý sau mỗi chuyến khai thác.
Qua đây, đoàn đã tuyên truyền hướng dẫn cho các chủ tàu xây dựng quy định về an toàn thực phẩm, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động; có đầy đủ giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các thuyền viên theo như hướng dẫn tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT, Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
         Đây là nhiệm vụ thường xuyên của Chi cục Thủy sản nhằm tuyên truyền cho các chủ tàu cá thực hiện tốt các quy định của Luật Thủy sản 2017, về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện./.
Phòng Khai Thác Thuỷ sản – Chi cục Thủy sản

Tác giả: Cán bộ 1

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập143
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại328,770
  • Tổng lượt truy cập11,779,875
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây