Thu hồi thiết bị giám sát hành trình Movimar lắp đặt trên tàu cá không đăng ký tiếp tục sử dụng

Thứ năm - 12/11/2020 22:03 347 0
Triển khai thực hiện Luật Thủy sản 2017, tỉnh Nghệ An được Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn hỗ trợ 454 thiết bị Movimar và đã thực hiện lắp đặt cho 450 tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên (còn lại 04 chiếc bị hỏng).
Trong quá trình sử dụng thiết bị Movimar hay bị hỏng, tín hiệu chập chờn và cước thuê bao dịch vụ hàng tháng cao nên có một số chủ tàu không đăng ký tiếp tục sử dụng.
Để thực hiện quản lý tốt tài sản công của nhà nước cấp cho những chủ tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên đã được nhà nước hỗ trợ thiết bị, Chi cục Thủy sản phối hợp với Đài thông tin duyên hải bến thủy, Ủy ban nhân dân các xã, phường có tàu cá lắp đặt thiết bị bị Movimar tiến hành rà soát, thu hồi những thiết bị không được chủ tàu cá tiếp tục đăng ký sử dụng, hướng dẫn các thủ tục cho các chủ tàu tàu cá tiếp tục đăng ký sử dụng thiết bị Movimar để kích hoạt dịch vụ VMS đến nay đạt kết quả như sau:
Có 108 thiết bị Movimar thuộc diện thu hồi nói trên. Đến nay đã thu hồi 24 thiết bị, còn lại 84 thiết bị chủ tàu chưa giao nộp
Đã hướng dẫn 228/342 chủ tàu cá hoàn thành việc kích hoạt lại dịch vụ VMS, còn 114 chưa kích hoạt lại dịch vụ VMS vì lý do tàu chưa đi khai thác nên chưa kích hoạt lại dịch vụ VMS.
Trong thời gian tới Chi cục Thủy sản phối hợp với Đài thông tin duyên hải bến thủy, Ủy ban nhân dân các xã, phường có tàu cá lắp đặt thiết bị bị Movimar tiến hành rà soát, thu hồi, hướng dẫn các thủ tục cho những thiết bị đã được nhà nước hỗ trợ theo đúng quy định./.
                                                             Trạm bờ - Chi cục Thủy sản Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập129
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm126
  • Hôm nay12,715
  • Tháng hiện tại203,435
  • Tổng lượt truy cập11,310,661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây