Công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020

Thứ năm - 05/11/2020 23:41 573 0
Ngày 04/11/2020, Chi cục Thủy sản Nghệ An phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ hội “Tuyên truyền bảo vệ, phát triển nguồn lợi, thả tôm giống ra môi trường tự nhiên, thực hiện chương trình tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020” tại bờ biển xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Việc triển khai công tác bảo vệ, phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các vùng biển trên địa bàn tỉnh là vấn đề cấp thiết, để duy trì và ổn định số lượng các giống loài thủy sản cũng như sản lượng thủy sản khai thác hàng năm, góp phần cải thiện đời sống.
Ông Nguyễn Chí Lương – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản kêu gọi mỗi người dân, các tăng ni phật tử là một tuyên truyền viên về bảo vệ nguồn lợi, tham gia khai thác đúng kích cỡ mắt lưới, không sử dụng ngư cụ cũng như các phương thức khai thác bị cấm và hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho hôm nay và cho thế hệ mai sau.
Qua đây, Sư thầy Thích Minh Hải – Chánh văn phòng Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì Chùa An Thái nhấn mạnh lễ phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủ sản là một việc làm hết sức ý nghĩa, có tính lan tỏa cao, qua đây sư thầy cũng đã căn dặn các tăng ni phật tử cùng chung tay khai thác chọn lọc, bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho hôm nay và thế hệ mai sau như lời của ông Chi cục trưởng Nguyễn Chí Lương đã kêu gọi.
Tại buổi lễ các đại biểu, sư thầy và tăng ni phật tử đã cùng nhau thả gần 420.000 con tôm giống Post 12-15 xuống biển tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An./.
Nguồn: Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay14,716
  • Tháng hiện tại308,440
  • Tổng lượt truy cập10,937,580
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây