KẾT QUẢ CÔNG TÁC RÀ SOÁT TÀU CÁ HẾT HẠN ĐĂNG KIỂM HUYỆN QUỲNH LƯU

Thứ năm - 26/11/2020 23:19 483 0
Trong tháng 10, tháng 11 năm 2020 Trạm Thủy sản Lạch Quèn đã phối hợp với phòng Quản lý tàu cá & CSHCNC và chính quyền địa phương tiến hành rà soát các tàu cá hết hạn đăng kiểm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
Qua thực tế làm việc với các chủ tàu đã xác định được nguyên nhân các tàu cá hết hạn chưa làm thủ tục, đó là: Tàu cá đã giải bán hoặc bán đi các tỉnh khác nhưng chủ tàu không chủ động làm thủ tục xóa đăng ký, rút hồ sơ; một số tàu cá đóng theo Nghị định số 67 đi không hiệu quả, đậu bờ đã trả lại Ngân hàng; một số tàu cá không có thuyền viên đi hoặc bán cho các chủ buôn tàu đậu bờ chờ bán…
Trên cơ sở đó Trạm và đại diện chính quyền địa phương đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhớ các chủ tàu về Luật Thủy sản 2017 và các văn bản liên quan. Yêu cầu các chủ tàu có tàu cá giải bán hoặc bán đi các tỉnh khác làm thủ tục xóa đăng ký gửi về Chi cục Thủy sản Nghệ An để đưa ra khỏi danh sách tàu cá của tỉnh quản lý. Đối với các tàu cá không có người đi, đậu bờ không được đi biển khi tàu cá đã hết hạn đăng kiểm và hạn giấy phép khai thác thủy sản theo quy định.
Đã có 05 hồ sơ xóa đăng ký được chuyển về Chi cục Thủy sản để làm thủ tục xóa đăng ký theo quy định. Các hồ sơ còn lại sẽ được các chủ tàu tiếp tục hoàn thiện.
Đây là một trong các hoạt động của Trạm Thủy sản Lạch Quèn góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu đối với nghề cá Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng.                                                                      
                                                         Nguồn: Trạm Thủy sản Lạch Quèn            

 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay13,200
  • Tháng hiện tại203,920
  • Tổng lượt truy cập11,311,146
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây