Nghệ An tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cải cách hành chính" năm 2023

Thứ năm - 18/05/2023 04:58 991 0
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Nghệ An năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22/5/2023 đến ngày 19/6/2023 tại địa chỉ https://thitructuyen.nghean.gov.vn.

Theo đó, tại Quyết định số 1131/QĐ-UBND ngày 24 tháng 4 năm 2023 của UBND tỉnh đã ra ban hành Thể lệ cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Cải cách hành chính" tỉnh Nghệ An năm 2023. Cụ thể như sau:
Đối tượng dự thi bắt buộc là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả các cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh), trừ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác ở vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn không có điều kiện kết nối mạng intrernet.
Ban tổ chức khuyến khích công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn tỉnh hoặc công dân có hộ khẩu thường trú tại Nghệ An đang sinh sống, học tập, làm việc tại các địa phương khác trên lãnh thổ Việt Nam tham dự cuộc thi.
Đối với thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc, Tổ ra đề thi, Tổ thẩm định đề thi, cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm không được tham gia cuộc thi.
Độ tuổi tham gia cuộc thi: Thí sinh tham gia cuộc thi phải đủ 15 tuổi trở lên.
Hình thức tổ chức thi: Thi trắc nghiệm hàng tuần trên phần mềm thi tại địa chỉ: https://thitructuyen.nghean.gov.vn hoặc truy cập vào Cổng Thông tin điện tử tỉnh tại địa chỉ https://nghean.gov.vn vào chuyên mục “Tìm hiểu về cải cách hành chính” làm theo hướng dẫn để làm bài thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi. Cuộc thi tổ chức thi trong 04 tuần, mỗi tuần chốt kết quả thi một lần.
Ban Tổ chức cuộc thi sẽ đăng tải Bộ câu hỏi và đáp án lên chuyên mục cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về cải cách hành chính" trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh trước ngày thi để thí sinh nghiên cứu trước khi làm bài.
Mỗi thí sinh đăng nhập vào hệ thống phần mềm để dự thi, máy tính sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một bộ đề gồm 15 câu hỏi (trong Bộ câu hỏi) để thí sinh trả lời; mỗi câu hỏi sẽ có 03 đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng; mỗi câu hỏi tương đương với 01 điểm. Đồng thời thí sinh trả lời thêm 01 câu hỏi phụ do Ban Tổ chức đưa ra. Thời gian làm bài của thí sinh là 20 phút.
Trong mỗi tuần thi, mỗi người có thể tham gia nhiều lần, không giới hạn số lần dự thi. Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào số liệu thống kê trên cơ sở dữ liệu của hệ thống phần mềm để làm căn cứ xét thưởng.
Thời gian bắt đầu Cuộc thi vào lúc 08h00 ngày 22/5/2023 (thứ hai) và kết thúc vào lúc 08h00 ngày 19/6/2023 (thứ hai). Thời gian thi trắc nghiệm hàng tuần được tính từ 08h00 thứ hai tuần này và kết thúc vào 08h00 thứ hai tuần kế tiếp.
Về cơ cấu giải thưởng:
- Giải cá nhân: Mỗi tuần thi có 16 giải thưởng bao gồm 01 Giải nhất được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh kèm tiền thưởng 2.000.000 đồng; 02 Giải nhì được tặng Giấy khen của Ban Tổ chức kèm tiền thưởng 1.500.000 đồng; 03 Giải ba được tặng Giấy khen của Ban Tổ chức kèm tiền thưởng 1.000.000 đồng; 10 Giải khuyến khích được tặng Giấy khen của Ban Tổ chức kèm tiền thưởng 500.000 đồng. Ngoài ra số lượng giải có thể tăng thêm trong trường hợp có nhiều thí sinh cùng đạt giải đồng hạng. Trong một tuần thi, nếu một thí sinh cùng đạt nhiều giải thưởng thì chỉ được nhận 01 giải cao nhất.
- Giải tập thể: Giải thi tuần: Kết thúc mỗi tuần thi, Ban Tổ chức sẽ quyết định 01 đơn vị đạt giải thi tuần. Giải thi tuần dành cho đơn vị có số lượt người tham gia thi nhiều, tỷ lệ % người dự thi cao trên tổng số người của đơn vị, chất lượng bài thi cao và đạt nhiều giải thưởng nhất trong tuần. Giải thi tuần được tặng Giấy khen của Ban Tổ chức kèm tiền thưởng 1.000.000 đồng. Mỗi đơn vị chỉ được xét đạt giải thi tuần 1 lần trong 4 tuần thi.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ quyết định có 05 giải tập thể dành cho các đơn vị có số lượt người tham gia thi nhiều, tỷ lệ % người dự thi cao trên tổng số người của đơn vị, chất lượng bài thi cao và đạt nhiều giải thưởng nhất qua 4 tuần thi. Giải tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh kèm tiền thưởng 3.000.000 đồng/giải.
Sau 04 tuần tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho những cá nhân và tập thể đạt giải. Lịch tổng kết và trao giải sẽ được thông báo trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh tại địa chỉ http://nghean.gov.vn và thông báo trực tiếp cho người đạt giải qua điện thoại (hoặc qua thư điện tử; qua dịch vụ bưu chính)./.
Phòng Hành chính, tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm135
  • Hôm nay10,844
  • Tháng hiện tại335,857
  • Tổng lượt truy cập10,964,997
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây