Chương trình Nhịp cầu nhà nông với chủ đề: “Công tác quản lý khai thác thủy sản và chống khai thác IUU”

Thứ năm - 22/06/2023 20:48 184 0
        Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền Luật Thủy sản, phổ biến các quy định Nhà nước về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), giúp bà con ngư dân nắm vững các quy định, chấp hành nghiêm túc các quy định khi tham gia hoạt động khai thác thủy sản cùng chung tay góp phần gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu.

       Ngày 21/6/2023, Chi cục Thủy sản đã tham gia phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An thực hiện Chương trình Nhịp cầu nhà nông với chủ đề: “Công tác quản lý khai thác thủy sản và chống khai thác IUU”. Ông Trần Như Long - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản trực tiếp lên sóng trả lời các câu hỏi của bà con ngư dân.


        Thông qua Chương trình, nhiều thắc mắc, băn khoăn của bà con ngư dân về những vấn đề liên quan đến khai thác IUU đã phần nào được giải đáp. Ông Trần Như Long đã phúc đáp, chia sẻ nhiều câu hỏi liên quan về các quy định của nhà nước trong công tác quản lý khai thác thủy sản: Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy sản, quản lý vùng khai thác thủy sản, hạn ngạch giấy phép, khai thác thủy sản bất hợp pháp….; những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần phải tập trung giải quyết trong thời gian tới nhằm chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
       Trong thời gian tới, Chi cục Thủy sản cùng Đài Phát thanh và truyền hình Nghệ An vẫn tiếp tục phối hợp để xây dựng kế hoạch phát sóng và triển khai thực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con ngư dân, tham gia khai thác đúng quy định, không vi phạm về khai thác thủy sản bất hợp pháp./.
Phòng Khai thác và Phát triển nguồn lợi thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay7,298
  • Tháng hiện tại319,542
  • Tổng lượt truy cập10,512,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây