CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN TÀU CÁ

Thứ sáu - 25/08/2023 03:25 172 0
          Ngày 23/8/2023, Đài Phát thanh và Truyền hình phối hợp với Chi cục Thủy sản Nghệ An thực hiện Chương trình Nhịp cầu nhà nông với chủ đề “Công tác quản lý An toàn thực phẩm tàu cá”.

           Để giúp các ngư dân hiểu, nâng cao nhận thức trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tàu cá, ông Trần Xuân Nhuệ - Trưởng phòng Khai thác và PTNL Thủy sản trực tiếp trả lời các câu hỏi, băn khoăn của bà con ngư dân những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo điều kiện An toàn thực phẩm tàu cá, hướng dẫn quy trình, cách thức nộp hồ sơ để thẩm định xếp loại, thời gian của thẩm định định kỳ, các quy định của Nhà nước về xử phạt trong lĩnh vực An toàn thực phẩm; cụ thể mỗi tàu cá đều phải xây dựng nội quy riêng về an toàn vệ sinh thực phẩm, quy định rõ phương pháp, tần suất làm vệ sinh cho phù hợp với từng loại tàu cá. Đặc biệt, mỗi thành viên trên tàu phải nắm vững các biện pháp phòng tránh nhiễm bẩn hoặc làm hư hại đến thủy sản trong quá trình tiếp nhận, xử lý, chế biến, bảo quản, bốc dỡ và vận chuyển. Việc bốc dỡ và vận chuyển thủy sản lên bờ phải tiến hành cẩn thận và nhanh chóng, không làm thủy sản bị dập nát hay bị nhiễm bẩn trong quá trình thao tác. Sau khi dỡ hàng, bề mặt của khoang chứa, dụng cụ chứa, sàn tàu phải được vệ sinh và khử trùng cẩn thận….
           Trong thời gian tới, Chi cục Thủy sản tiếp tục cùng Đài Phát thanh và truyền hình Nghệ An phối hợp để xây dựng kế hoạch phát sóng và triển khai thực thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Thủy sản và các văn bản liên quan nhằm nâng cao nhận thức cho bà con ngư dân hiểu các quy định pháp luật, tham gia khai thác đúng quy định góp phần gỡ thẻ Vàng của Ủy ban Châu Âu./.
Phòng Khai thác và Phát triển nguồn lợi thủy sản – Chi cục Thủy sản

Tác giả: Cán bộ 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm120
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại328,221
  • Tổng lượt truy cập11,779,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây