Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các chủ phương tiện tham gia khai thác thủy sản tại vùng biển ven bờ, vùng lộng tỉnh Nghệ An

Chủ nhật - 29/11/2020 20:18 562 0
Xác định công tác tuyên truyền là một nhiệm vụ quan trọng trong triển khai kế hoạch bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, ngăn chặn xử lý các hành vi vi phạm về hoạt động thủy sản. Đoàn kiểm tra liên ngành tháng 11/2020 với trọng tâm là tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, phát tờ rơi cho các chủ phương tiện tham gia khai thác thủy sản tại các vùng biển ven bở, vùng lộng tỉnh Nghệ An về các quy định của pháp luật, các hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm, đặc biệt tập trung vào một số nội dung mà các chủ tàu thường vi phạm trong thời gian qua, cụ thể:
- Tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn về ghi và nộp nhật ký khai thác thủy sản theo quy định.
- Hướng dẫn về phân vùng khai thác thủy sản, cách phân biệt tuyến bờ, tuyến lộng, tuyến khơi trên biển bằng các điểm kinh độ và vĩ độ.
- Các loại nghề khai thác thủy sản bị cấm khai thác theo quy định, đặc biệt là sử dụng công cụ kích điện, dòng điện trực tiếp từ máy phát để khai thác thủy sản.
- Yêu cầu các chủ tàu khi tham gia hoạt động thủy sản phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn, trang bị lại các trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa kém chất lượng, phao áo, phao tròn cần để những chỗ dễ thấy, dễ lấy để đảm bảo an toàn khi có sự cố bất ngờ xẩy ra.
Đoàn kiểm tra tiếp cận và tuyên truyền tàu cá khai thác trên biển (Ảnh: Luân Biện)

- Nhắc nhở về đánh dấu nhận biết tàu cá, viết số đăng ký tàu cá theo đúng quy định. Thuyền viên, người làm việc mang theo giấy tờ tùy thân khi đi tham gia khai thác trên biển.
Kết quả Đoàn đã tuyền truyền và phát tờ rơi cho 106 lượt phương tiện, trong đó nhắc nhở 07 phương tiện. Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng ngư dân tham gia khai thác trên biển, từ đó làm giảm thiểu các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, Đoàn đã yêu cầu tất cả các chủ phương tiện khi tham gia hoạt động thủy sản thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật./.
Nguồn: Luân Biện - Phòng Thanh tra, Pháp chế - Chi cục Thủy sản Nghệ An
 

         
                  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại328,435
  • Tổng lượt truy cập11,779,540
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây